Hà Nội: Mặt bằng đã 'sạch', gấp rút thi công đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Toàn bộ mặt bằng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được giải phóng. Hiện hàng chục công nhân đang nỗ lực thi công tuyến đường này.
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào chiều ngày 22/11, toàn bộ mặt bằng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được giải phóng mặt bằng, công nhân đang hối hả làm việc trên công trường.
Trước đó, từ ngày 1/11,  lực lượng chức năng quận Đống Đa bắt đầu tiến hành cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ dân trên địa bàn phường Láng Thượng để phục vụ thực hiện Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.
Đoạn đường cuối cùng của dự án đang được gấp rút hoàn thiện.
Một số ngôi nhà bị cắt để giải phóng mặt bằng.
Theo hồ sơ phê duyệt, dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài thực hiện từ năm 2018 đến 2020. Trong đó, khối lượng công việc cần giải phóng mặt bằng là 67 hộ dân (khoảng 3.960m2 đất) và 16 tổ chức (khoảng 30.000m2 đất). 
Tuy nhiên, do có 9 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền để bàn giao mặt bằng khiến dự án chậm tiến độ, buộc UBND TP Hà Nội phải điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đến năm 2022. Đến nay, 9 hộ dân đã đồng thuận, đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.
Những đoạn khác cơ bản được hoàn thiện.
Sau khi giải phóng mặt bằng xong, người dân bắt đầu làm lại nhà.
Hệ thống thoát nước tại đoạn mới được giải phóng mặt bằng đang được thi công.
Công nhân hối hả làm việc để kịp hoàn thành dự án trong năm 2022.
Liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, UBND quận Đống Đa đã quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án, tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với toàn bộ 69/69 hộ dân và 16/16 tổ chức có đất thu hồi trong chỉ giới thực hiện dự án. 
Quá trình thực hiện, các hộ dân có khiếu nại chủ yếu về giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, trong đó các hộ cho rằng giá đất bồi thường UBND TP phê duyệt cho Dự án quá thấp, chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.
Dự án xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được phê duyệt năm 2003 nhưng chậm tiến độ, kéo dài do vướng mặt bằng. Dự án này được UBND TP Hà Nội tái khởi động lại bằng Quyết định số 3213 ngày 26/6/2018 và giao UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 342,624 tỷ đồng.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !