Hà Nội: Mặt bằng đã 'sạch', gấp rút thi công đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Toàn bộ mặt bằng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được giải phóng. Hiện hàng chục công nhân đang nỗ lực thi công tuyến đường này.
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào chiều ngày 22/11, toàn bộ mặt bằng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được giải phóng mặt bằng, công nhân đang hối hả làm việc trên công trường.
Trước đó, từ ngày 1/11,  lực lượng chức năng quận Đống Đa bắt đầu tiến hành cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ dân trên địa bàn phường Láng Thượng để phục vụ thực hiện Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.
Đoạn đường cuối cùng của dự án đang được gấp rút hoàn thiện.
Một số ngôi nhà bị cắt để giải phóng mặt bằng.
Theo hồ sơ phê duyệt, dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài thực hiện từ năm 2018 đến 2020. Trong đó, khối lượng công việc cần giải phóng mặt bằng là 67 hộ dân (khoảng 3.960m2 đất) và 16 tổ chức (khoảng 30.000m2 đất). 
Tuy nhiên, do có 9 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền để bàn giao mặt bằng khiến dự án chậm tiến độ, buộc UBND TP Hà Nội phải điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đến năm 2022. Đến nay, 9 hộ dân đã đồng thuận, đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.
Những đoạn khác cơ bản được hoàn thiện.
Sau khi giải phóng mặt bằng xong, người dân bắt đầu làm lại nhà.
Hệ thống thoát nước tại đoạn mới được giải phóng mặt bằng đang được thi công.
Công nhân hối hả làm việc để kịp hoàn thành dự án trong năm 2022.
Liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, UBND quận Đống Đa đã quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án, tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với toàn bộ 69/69 hộ dân và 16/16 tổ chức có đất thu hồi trong chỉ giới thực hiện dự án. 
Quá trình thực hiện, các hộ dân có khiếu nại chủ yếu về giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, trong đó các hộ cho rằng giá đất bồi thường UBND TP phê duyệt cho Dự án quá thấp, chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.
Dự án xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được phê duyệt năm 2003 nhưng chậm tiến độ, kéo dài do vướng mặt bằng. Dự án này được UBND TP Hà Nội tái khởi động lại bằng Quyết định số 3213 ngày 26/6/2018 và giao UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 342,624 tỷ đồng.

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !