Được “cởi trói”, vàng miếng không phải SJC vẫn lao dốc

Chiều tối 21/11, NHNN đã phát đi thông điệp khẳng định, vàng miếng phi SJC sẽ tiếp tục được lưu thông 6 tháng nếu Nghị định quản lý kinh doanh vàng có hiệu lực. Thế nhưng, thông tin này không đủ để giá vàng trong nước khởi sắc trở lại.


Được “cởi trói”, vàng miếng không phải SJC vẫn lao dốc

"Vén màn" hiện tượng bán tháo vàng

Được “cởi trói”, vàng miếng không phải SJC vẫn lao dốc

Giá vàng Rồng Thăng Long của BTMC sáng 22/11 vẫn thấp hơn vàng miếng SJC 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu (BTMC) mở cửa sáng 22/11 giảm thêm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm trước, giao dịch ở mức 44,25 -44,50 triệu đồng/lượng. Tương tự, vàng miếng AAA của Agribank cũng “bốc hơi” 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, ở mức 44,20 -44,60 triệu đồng/lượng.

Trong xu thế giảm, vàng miếng SJC sáng nay cũng lao nhanh xuống gần mốc 45 triệu đồng/lượng, lúc 10h sáng 22/11, giá vàng SJC tại Hà Nội được báo giá 45,28 -45,43 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng so với ngày 21/11. Tuy giá vào trong nước trong xu thế giảm, nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua- bán các thương hiệu vàng nội trong nước chưa được “kéo” lại gần nhau, vẫn duy trì mức gần 1 triệu đồng/lượng như ngày 21/11.

Thị trường vàng trong nước 2 tuần qua “bùng nhùng” với những thông tin từ dự thảo Nghị định quản lý kinh doanh vàng đang được NHNN trình Chính phủ. Lo ngại Nghị định này có hiệu lực, một vài DN kinh doanh vàng chấp nhận bán “đại hạ giá” vàng miếng, như một động thái phản ứng chính sách đối với cơ quan quản lý. Đồng thời, “đẩy” nhanh hàng bán ra thị trường. Hiệu ứng này dường như đi ngược lại mong muốn của DN, bởi càng giảm giá bán, DN càng bị ế, người dân nắm giữ vàng thì tâm lý hoảng loạn và chùn tay mua vào.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên giao dịch đêm 21/11, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex, New York giảm 46,5 USD/oz (tương đương giảm 2,7%) xuống 1.678,6 USDS/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 24/10.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch này đã bán vàng lần đầu tiên sau 4 phiên với mức bán ra là hơn 1,8 tấn vàng.

Linh Anh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.