Đưa tàu cá vỏ thép 67 lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế vào sử dụng

Chiếc tàu cá vỏ thép lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ với kinh phí 21 tỷ đồng đã được bàn giao và hạ thủy.

Chiếc tàu vỏ thép lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế được đóng theo Nghị định 67.

Ngày 28/12, tại cảng cá tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt (Quảng Trị) phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ bàn giao, hạ thủy tàu cá vỏ thép số hiệu TTH - 91555.TS cho ngư dân Trần Dành (45 tuổi, trú thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang).

Đây là tàu cá vỏ thép thứ 4 có công suất 829CV lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ với kinh phí 21 tỷ đồng (trong đó, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thừa Thiên- Huế hỗ trợ vốn vay 95%, số tiền còn lại của chủ tàu).

Tàu dài gần 30m, rộng 7,3m, được thiết kế 5 khoang lớn chứa hải sản và hàng hóa với tổng trọng lượng 150 tấn, vận tốc tàu đạt 12 hải lý/giờ và đi biển với sóng gió cấp 6-7.

Chiếc tàu được thiết kế vỏ thép chịu lực va đập mạnh, được trang bị giàn đèn cao áp 150 bóng cùng hệ thống thiết bị công nghệ thông tin, máy dò cá hiện đại.

Tàu được trang bị những thiết bị hiện đại

Tại lễ bàn giao, hạ thủy, ngư dân Trần Dành cho biết, hơn 30 năm qua, tôi cùng 20 lao động tại địa phương bám biển đánh bắt hải sản bằng con tàu vỏ gỗ nhỏ. Nay gia đình có tàu vỏ thép công suất lớn thì vươn khơi xa, bám biển và góp phần bảo vệ biển đảo của Tổ quốc hiệu quả hơn nữa.

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !