Dưa hấu được mùa nhưng giá rớt mạnh

Mấy năm gần đây, năm nào Lạng Sơn cũng được mùa dưa hấu nhưng rất khó tiêu thụ và giá dưa giảm “thê thảm”.

Dưa hấu được mùa nhưng giá rớt mạnh

Dưa hấu được mùa nhưng giá rớt mạnh

Được mùa, giá dưa hấu đang bị rớt thảm hại. Ảnh:LDO

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn, diện tích trồng dưa hấu của tỉnh ước khoảng hơn 3.000ha. Mấy năm gần đây, năm nào Lạng Sơn cũng được mùa dưa hấu nhưng rất khó tiêu thụ và giá dưa giảm “thê thảm”.

Chị Vi Thị Phượng ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng cho biết nhà chị trồng hơn 6 sào dưa, cho thu hoạch gần 8 tấn quả. Đầu vụ, chị bán được với giá khoảng 4.500 đến 5.000 đồng/kg, nhưng đến thời điểm thu hoạch rộ, giá dưa giảm chỉ còn 2.000 đồng đến 3.000 đồng/kg mà không có người mua.

Dọc quốc lộ 1A từ thành phố Lạng Sơn tới huyện Chi Lăng và quốc lộ 4B từ thành phố Lạng Sơn đi thị trấn Lộc Bình, hai bên đường bán rất nhiều dưa hấu. Nhiều gia đình thu hoạch hàng tấn dưa phải làm lều, lán, trông coi đêm hôm và mong sao bán được nhanh để gỡ vốn.

Lạng Sơn là tỉnh có cửa khẩu, xuất khẩu các mặt hàng nông sản lớn, đặc biệt là dưa hấu. Trong nhiều năm nay, nông dân không chủ động được đầu ra, hoàn toàn dựa vào thương lái (kể cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu) nên nông sản đã bị tồn đọng.

Theo VNPlus

Theo VNPlus

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.