Đùa có bom trong hành lý, khách bị cấm bay 6 tháng

Nam hành khách 35 tuổi này sẽ bị cấm bay 6 tháng, kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo và nộp phạt 15 triệu đồng.

Theo Cục hàng không Việt Nam, sự việc xảy ra trong chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VNA-344 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng vào 20h20 ngày 18/7. Khi máy bay đang lăn bánh ra đường cất hạ cánh, hành khách Nguyễn Hữu Trung ngồi ghế số 14E đã nói với tiếp viên Lưu Phương Anh là trong hành lý của mình có bom. Do vậy máy bay đã phải quay lại bến đậu số 6 để xử lý vụ việc, dẫn đến cất cánh trễ so với dự kiến.

Theo quy định về an ninh hàng không, hành vi của khách hàng Nguyễn Hữu Trung sẽ bị áp khung hình phạt cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không và phải kiểm tra trực quan bắt buộc. Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã lập danh sách hành khách bị cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không đối với hành khách Nguyễn Hữu Trung trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 10/8/2013, và phải kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 10/02/2014. Đồng thời, khách hàng này phải nộp phạt 15 triệu đồng bằng tiền mặt.

Đồng thời, Cục hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo lực lượng An ninh hàng không quản lý kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời; tiến hành kiểm tra trực quan bắt buộc đối với hành khách này theo thời hạn nêu trên. Các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam làm văn bản thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cảng hàng không thuộc khu vực quản lý.

Đây không phải trường hợp đầu tiên khách hàng "dọa" có bom khi đang trên máy bay. Trước đó, một số khách hàng người Việt và cả người nước ngoài khi di chuyển bằng đường hàng không cũng đã nói đùa trong hành lý có bom, đe dọa an toàn bay, buộc hoãn chuyến và kiểm tra an ninh, còn khách hàng phải nộp phạt, thậm chí bị xử lý hình sự.

Theo quy định Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành động đe dọa bom, chất nổ hoặc vật liệu nổ gây uy hiếp an toàn hàng không, an ninh hàng không mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt tiền lên từ 20 đến 40 triệu đồng, cao hơn mức đang áp dụng là 10 đến 20 triệu đồng hiện nay.

T.A

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.