Du lịch biển dịp 1/5: Cháy tour đi biển, giá tăng vọt

Chỉ còn hai tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4, theo các công ty du lịch cho biết, hiện nay nhiều tour du lịch biển đã khóa sổ.

Năm nay, do thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 5 ngày nên nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao hơn so với các những thời điểm khác. Dù còn hai tuần nữa mới đến dịp lễ nhưng nhiều tour du lịch tại các công ty lữ hành đã kín chỗ.

Du lịch biển dịp 1/5: Cháy tour đi biển, giá tăng vọt - ảnh 1

Tour du lịch biển hút khách trong dịp lễ 30/4, ảnh minh họa

Nhận định chung của một số công ty du lịch tại Hà Nội, thị trường du lịch năm nay đã sôi động hơn so với năm ngoái. Đến thời điểm này, nhiều tour du lịch của các công ty lữ hành đã “cháy vé”, khóa sổ trước thời hạn do số lượng người đặt chỗ tăng cao, mặc dù giá tour tăng từ 10 - 20% so với năm ngoái.

Công ty Vietravel - chi nhánh Hà Nội, cho biết, nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày đã trở thành những "ngày vàng" của ngành du lịch. Lượng khách năm nay mua tour của công ty tăng từ 150- 300% so với năm 2013 tùy theo từng thị trường. 

Đặc biệt là những tour du lịch biển, đảo "mũi nhọn" như Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Phan Thiết…rất đắt khách, trong đó tour đi Phú Quốc đã khóa sổ từ rất sớm, dù thời điểm này vẫn còn rất nhiều người gọi điện đến đăng ký.

Các tour thu hút khách dịp lễ là tour biển: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, tour đường bộ vùng Đông Bắc. Ngoài ra các tour Sapa, Mộc Châu, Hà Giang do tính chất không sử dụng đến hàng không, ít căng thẳng, thời hạn cho kế hoạch thoải mái hơn nên cũng rất hút khách.

Nhân viên công ty du lịch Viettime travel cũng cho biết nhiều tour du lịch đã khóa sổ hoặc chỉ còn một số ít chỗ tour đi Nha Trang, Đà Nẵng xuất phát từ 1/5 trở đi. Nếu muốn đi tour trọng điểm vào đúng dịp này khách phải đặt trước cả tháng đồng thời nhân viên cũng hướng khách hàng chuyển sang tour du lịch nước ngoài giá rẻ, hấp dẫn.

Ngoài ra một số công ty còn ít chỗ với mức giá khá “chát”. Chẳng hạn gía tour đi Phú Quốc của Công ty cổ phần truyền thông du lịch Việt, lịch trình xuất phát từ Hà Nội, thời gian 3 ngày 2 đêm lên tới gần 12 triệu đồng/người nhưng không có chuyến bay thẳng mà khách sẽ phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM sau đó mới ra Phú Quốc. Dịp này tour Đà Nẵng cũng tăng lên 8 triệu đồng/người, Nha Trang gần 10 triệu đồng/người…Theo phụ trách tour du lịch nội địa của công ty, do rơi vào ngày lễ nên giá vé máy bay tăng, giá phòng, dịch vụ tăng khiến tour cũng phải đẩy giá lên.

Theo các công ty du lịch hiện chỉ còn các tour gần khu vực Hà Nội như Sapa, Hạ Long, Mộc Châu….với mức giá 2- 4 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các tour du lịch nước ngoài cũng được nhiều người quan tâm do giá tour không quá cao so với tour nội điạ, phù hợp với khả năng chi trả. Đó là các tour du lịch Châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia... Đối với tour du lịch nước ngoài, hiện nay nhiều công ty đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn giảm giá từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng, cụ thể như du lịch Thái Lan từ 9 triệu đồng, Campuchia khoảng 10 triệu đồng, Hàn Quốc từ 15 triệu đồng.

Diệu Thùy

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.