Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo

Quá nửa các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và ngân hàng dự báo giá vàng tuần này tiếp tục giảm.

Cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News về xu hướng tuần mới này cho thấy, trong số 33 người nhận được câu hỏi có 22 người trả lời. Trong đó, 12 người nhận định giá sẽ xuống thấp hơn, 7 người dự đoán giá lên cao hơn và 3 người phán đoán giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập.

Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo - ảnh 1

Giá vàng tuần qua đã có lúc vụt tăng sau cuộc họp của Ngân hàng TƯ châu Âu (ECB) và một thời gian ngắn sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng như dự kiến, nhưng kim loại quý không đủ mạnh để giữ được đà tăng, giá giảm nửa cuối phiên ngày thứ Sáu, trước kỳ nghỉ cuối tuần.

Chuyên gia hàng đầu tại Société Générale, cho biết giao dịch vàng ngày thứ năm, sau khi có kết quả cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu, và cuối tuần qua, chủ yếu là các quyết định đầu tư ngắn hạn hoặc các quyết định mua vào sau khi nhà đầu tư đã đẩy mạnh bán ra.

Giá vàng lừng chừng ở đáy thấp có thể khiến các nhà đầu tư dùng thủ thuật tạo sóng để thu về lợi nhuận cao hơn, vì vậy mức giá thấp hiện nay có chút hấp dẫn với các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa quyết định mua vào. 

Báo cáo của Bộ Lao động cho biết Mỹ đã tạo thêm 217.000 việc làm trong tháng Năm, với tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở 6,3%. 

Vàng không đạt được mức kháng cự 1.260 USD/oz trong tuần qua khiến các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ càng tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ giảm tiếp, mức giá hỗ trợ trong tuần tới sẽ ở trong khoảng 1.240 USD/ounce, thấp hơn hiện tại 15 USD mỗi ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures tự tin: "Tôi nghĩ giá vàng sẽ đi xuống".

H.G

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.