Dự án Vành đai 3, tỉnh Bình Dương bồi thường cao nhất 42 triệu/m2

Để thực hiện dự án đường Vành đai 3 qua địa bàn, tỉnh Bình Dương sẽ phải di dời gần 1.000 hộ dân để giải phóng mặt bằng, đơn giá bồi thường cũng được ban hành theo khu vực.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành các quyết định phê duyệt đơn giá đất để bồi thường đất thực hiện dự án Vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh này.

Theo đó, ước tính có gần 1.000 hộ dân tại 3 thành phố của Bình Dương là TP Dĩ An, TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một phải bàn giao mặt bằng cho dự án.

Dự án có tổng mức đầu tư 19.280 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khoảng 13.528 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 - 2026.

Tuyến vành đai 3 đi qua địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: T.T)

Với mỗi khu vực, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt mức bồi thường khác nhau.

Tại TP Thủ Dầu Một đơn giá đất bồi thường từ 4 triệu đồng/m2 đến cao nhất là trên 42 triệu đồng/m2 đất thổ cư nằm ở đoạn đường Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) đoạn từ Suối Cát đến ngã 4 sân bóng Gò Đậu (tùy từng vị trí).

Giá bồi thường cũng có mức khác nhau tùy từng ruyến đường, hình thức sử dụng đất. Những vị trí đất có đơn giá cao chủ yếu nằm trên đường Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước-Tân Vạn. Còn các vị trí khác ở các con đường nhỏ, trong hẻm, đất nông nghiệp, đất thương mại, dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh, đất phi nông nghiệp có giá thấp hơn.

Tại TP Thuận An, đơn giá bồi thường đất đô thị từ 4 triệu đồng/m2 đến cao nhất 41,7 triệu đồng/m2 đất thổ cư nằm ở đoạn đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn ngã tư Cầu Cống đến ranh giới địa bàn TP Thủ Dầu Một).

Đối với TP Dĩ An, đơn giá bồi thường từ 3,4 triệu đồng/m2 (đất nông nghiệp) đến cao nhất khoảng hơn 41,9 triệu đồng/m2 đất thổ cư nằm ở Xa lộ Hà Nội (đoạn ranh giới giữa tỉnh Đồng Nai đến ranh giới TP Thủ Đức, TP.HCM).

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, trong tháng 6/2023, thành phố này sẽ phấn đấu giải ngân tối thiểu 30% (khoảng hơn 500 tỷ đồng).

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho hay, dự kiến các dự án thành phần qua địa bàn tỉnh Bình Dương nằm trong dự án Vành đai 3 TP.HCM sẽ được khởi công vào tháng 6/2023. Trong thời gian này, tỉnh Bình Dương yều cầu các địa phương, sở ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ để thực hiện theo dự kiến.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 76,34km. Trong đó, đoạn qua tỉnh Bình Dương dài 26km.

Xuân An

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.