Dự án nghìn tỷ ở Tây Hồ Tây đổi chủ, lật mở loạt thương vụ ‘sang tay’

Tổ hợp không gian sáng tạo CMC cùng nhiều dự án khác tại khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đổi chủ.

Hà Nội vừa chấp thuận điều chỉnh nhà đầu tư thực hiện dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Hà Nội – CMC Creative Space Hanoi tại ô đất B2CC3 thuộc dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm).

Theo quyết định chấp thuận điều chỉnh nhà đầu tư được Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn ký ban hành, chủ đầu tư của dự án sẽ chuyển từ Công ty TNHH Phát triển THT (Công ty THT) sang Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC.

Dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Hà Nội (CMC Creative Space Hanoi) có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.789 tỷ đồng, trong đó vốn góp là 626 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động.

Quy mô diện tích dự án là 1,13ha, hệ số sử dụng đất 5 lần, mật độ xây dựng 40%, tầng cao 23 tầng. Thời hạn dự án là 56 năm kể từ ngày cấp phép đầu tư (19/1/2006). Dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV/2024. 

Công ty THT đã chuyển nhượng gần 20 dự án thành phần cho các nhà đầu tư thứ cấp tại khu đô thị Tây Hồ Tây. Mới nhất, dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại ô đất B2CC3 được chuyển nhượng. (Ảnh: Thạch Thảo) 

Mục tiêu dự án là đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành một Khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại. 

Về bên nhận chuyển nhượng dự án, Công ty CP Tập đoàn công nghệ CMC, có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Người đại diện là ông Nguyễn Trung Chính, chức danh Chủ tịch HĐQT (SN 1963).

THT chuyển nhượng hàng chục dự án

Theo tìm hiểu, không chỉ chuyển nhượng dự án trên, tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Công ty THT đã chuyển nhượng gần 20 dự án thành phần cho các nhà đầu tư thứ cấp. 

Cụ thể: Lô A1-TT1, H4-HH1, H3-TH1, H3-TH2, H3-NT1, H2-CC1. H2-CC2, H5-CC1, B1-CC3, B2-CC1, B2-CC2, D1-CC1, D1-CC3, B3-CC1, B3-CC2, C1-CC1, B2-CC4, B1-CC1-2, B2-CC3.

Liên quan đến ô đất B3-CC2, cuối tháng 12/2020, Công ty THT và Công ty CP Taseco Invest tổ chức Lễ ký kết chuyển nhượng dự án thành phần có tên thương mại là Tổ hợp Khách sạn, Văn phòng, Trung tâm thương mại và dịch vụ cao cấp – Landmark 55 tại khu đô thị Tây Hồ Tây với tổng diện tích 23.600m2.

Theo giới thiệu, đây là toà nhà cao tầng thứ ba của Hà Nội chỉ sau Keangnam Landmark Tower 72 tầng và Lotte Center Hà Nội 65 tầng.

Được biết, dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại Starlake Tây Hồ Tây) được thực hiện trên địa giới hành chính của các phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), Xuân Tảo và Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), TP. Hà Nội. 

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 30.000 tỷ đồng, tương đương 1.322 tỷ USD, trong đó vốn góp thực hiện dự án là 4.565,6 tỷ đồng, tương đương 198,3 triệu USD, còn lại là vốn huy động.

Diện tích đất do Công ty THT thực hiện đầu tư xây dựng khoảng 161,19ha, quy mô dân số 24.300 người. 

Công ty THT tiếp tục thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ khu đô thị; xây dựng công trình tại các ô đất theo quy hoạch được duyệt không bao gồm công trình tại các ô đất đã chuyển nhượng. 

Hồng Khanh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.