Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple

ICTnews - Trụ sở mới của nhà Táo với cái tên Apple Park sẽ được mở cửa cho khách thăm trong vài tháng tới. Với chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD, Apple Park cũng là nơi sở hữu một mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới, chiếm 75% diện tích.
Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 1

Tuy đã dự kiến sẽ xây xong trong vài năm nay nhưng vừa qua trụ sở "phi thuyền" của Apple mới gần như được hoàn thành, với tổng chi phí lên tới 5 tỷ USD.

Đầu tháng này, Apple đã bắt đầu mới mọi người đến tham quan trụ sở mới với cái tên Apple Park, một không gian duy nhất được mở ra phục vụ công chúng với các quán cà phê và bán các sản phẩm "ngầu nhất" của Apple. Các nhân viên sẽ bắt đầu chuyển sang tòa nhà mới vào đầu năm tới và trong những tháng tới trụ sở cũng sẽ được hoàn thành.

Hàng ngàn cây xanh đã được trồng, cùng với mặt đường đã lát sẵn, các mái nhà được lợp những tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời. Chỉ còn một ít phần vườn gần phòng tập thể dục đang được cắt tỉa nữa thôi là trụ sở sẽ được chính thức đưa vào sử dụng.

Cùng nhìn qua những hình ảnh về trụ sở mới nhất của Apple, qua những ảnh chụp của Matthew Roberts - người đã dành ra một năm tại  Apple Park để có được những tấm ảnh này.

Apple Park - tòa nhà với hình dáng "Phi thuyền" đặc biệt đặt ở Cupertino, California

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 2

Lối vào là một khuôn viên vô cùng rộng lớn với khu liên hợp và dãy quán cà phê, được lát hoàn toàn bằng một thảm cỏ xanh

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 3

Vây xung quanh "phi thuyền" là các trạm kiểm tra an ninh

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 4

Phần viền chắn giữa khu vực trong và ngoài trời đã được làm mờ

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 5

Những vườn cây ăn quả được trang trí bên trong "phi thuyền"

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 6

Đài phun nước ở trung tâm cùng đã được hoàn thành

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 7

Đặc biệt, Apple Park có một trong những mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Các tấm pin mặt trời sản xuất ra 17 megawatts, chiếm 75% diện tích khuôn viên

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 8

Khuôn viên với tầng mái bắt mắt sẽ được mở cửa đầu tháng này, nơi duy nhất cho phép công chúng vào tham quan

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 9

Chỉ còn mỗi cảnh quan xung quanh trung tâm thể dục của tòa nhà là chưa hoàn thành xong

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 10

Apple Park thực sự là một cột mốc quan trọng của Apple

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple - ảnh 11

Video toàn cảnh Apple Park:

Quỳnh Như (Theo BI) - http://www.businessinsider.com/apple-park-drone-flyover-video-2017-11/#check-out-the-entire-video-11

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.