Đột nhập những 'mỏ' đào Bitcoin bí mật giữa Hà Nội

Đầu tư "trâu cày" tiền ảo đang là xu hướng tại Việt Nam, tại Thủ đô Hà Nội trong vài năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều "mỏ" đào bitcoin hoạt động bí mật.

Cơn sốt giá Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo vài tháng qua kéo theo làn sóng "đầu tư" ồ ạt vào thị trường này. 

Theo khảo sát của PV Nhadautu.vn, tại Hà Nội, có khá nhiều điểm “nuôi trâu” như khu vực Yên Hòa Cầu Giấy, khu vực Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), khu Mỹ Đình (Nam Từ Liêm)…

Nơi thì thuê hẳn một căn nhà để "nuôi trâu", nơi thì đầu tư nhà container chồng lên nhau rồi thuê đất để đặt, có nơi thuê lại một căn nhà chung cư cũ, nhưng tất cả đều có điểm chung là cửa đóng then cài.

Đột nhập một điểm “nuôi trâu” trên đường Trần Thị Kim Xuyến (Yên Hòa , quận Cầu Giấy), trước mắt PV là 2 container 40 feet chồng lên nhau được bao kín bởi hàng rào tôn. Mỗi container được trang bị 2 máy điều hòa nhiệt độ và 4 quạt thông gió Komasu hàng "khủng" hoạt động hết công suất cả ngày và đêm.

Ngôi nhà container này được đặt để vận hành máy đào Bitcoin

Một người dân sống gần nơi có “trâu cày” bitcoin này cho biết, chưa bao giờ thấy chủ của nó, chỉ biết nó xuất hiện ở đây từ cuối năm 2016.

Trong khi đó, tại Nguyễn Trãi, "trâu cày" được nuôi tại căn tầng 1 chung cư cũ, chủ “nuôi trâu” thuê để đặt máy và hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người dân sống xung quanh khu vực này không ai biết bên trong căn hộ này chứa đựng máy đào tiền ảo bitcoin.

Để tìm được địa điểm này, PV Nhadautu.vn, đã phải liên lạc với nhà cung cấp máy phục vụ đào bitcoin thì mới có thể biết được nơi đây đang là là một "mỏ" đào tiền ảo.

Trong vai khách hàng muốn mua máy, PV chúng tôi được dẫn đến tham khảo nhưng bị kiểm soát khá chặt chỉ được nhìn phía trong qua cửa sổ, rồi phải rời khỏi nơi đây ngay lập tức.

Quạt thông gió Komasu vận hành 24/24h

Ngôi nhà Container được lắp đặt cách đây khoảng 1 năm về trước

Mỗi container 40 feet được trang bị 2 máy điều hòa hoạt động liên tục

Phía bên trong ngôi nhà container lắp máy đào tiền ảo Bitcoin

Dàn máy đào Bitcoin bên trong ngôi nhà container ở đường Trần Thị Kim Xuyến, phường Yên Hòa, Cầu Giấy.

Nguồn: Nhân Hà/nhadautu.vn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.