DongA Bank không bàn đến chuyện sáp nhập tại ĐHCĐ

Tờ trình đại hội cổ công (ĐHCĐ) thường niên 2012 về kế hoạch năm của Ngân hàng Đông Á không đề cập đến vấn đề sáp nhập với ngân hàng khác mà lãnh đạo ngân hàng này đã công bố trước đó.

DongA Bank không bàn đến chuyện sáp nhập tại ĐHCĐ

DongA Bank không bàn đến chuyện sáp nhập tại ĐHCĐ

Ngoài việc ban lãnh đạo sẽ chọn đối tác tư vấn chiếc lược cho DongABank và bắt đầu làm việc với ban tư vấn chiến lược vào tháng 4/2012, đại hội chủ yếu xoay quanh hoạt động kinh doanh và nghiệp vụ ngân hàng, cùng với việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ 5.000 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng.

DongABank dự kiến phát hành 100 triệu cổ phiếu, tương đương 1.000 tỷ đồng để chào bán cho cổ đông hiện hữu trong kế hoạch tăng vốn của mình. Riêng kế hoạch chào bán 900 tỷ đồng mệnh giá cổ phiếu cho đối tác nước ngoài đã được ĐHCĐ lần trước thông qua sẽ tạm thời hoãn lại nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

Ngoài ra tình hình và kế hoạch kinh doanh năm 2012 cũng được HĐQT đề xuất với chỉ tiêu tổng tài sản đạt 100.000 tỷ đồng, tăng 52% so với thực hiện năm 2011. Trong đó nguồn vốn huy động đạt 86 tỷ đồng, tăng 78% và dư nợ cho vay đạt 50.600 tỷ đồng, tăng 15%. Riêng nợ xấu kiểm soát dưới 1,5%, thấp hơn mức 1,69% của năm 2011.

Cuối cùng là kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2012 được dự kiến tăng 20%. Tuy nhiên cổ tức lại giảm còn 15% so với mức 16% của năm 2011.

Việt Dũng

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.