Đồng Tháp tiêu hủy gần 400.000 bao thuốc lá nhập lậu

Đây là thông tin được Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp cho hay.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Theo đó, các cơ quan chức năng của Ban chỉ đạo 389 tỉnh bao gồm: Cục Quản lý thị trường, Cục Cơ quan Hải quan, Tư pháp, Tài chính, Công an, Bộ đội Biên phòng, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, Công ty thuốc lá BAT Việt Nam, Công ty thuốc lá Đồng Tháp... tổ chức tiêu huỷ 386.055 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại.

Trong đó, số lượng thuốc lá chiếm tỷ lệ nhiều nhất là nhãn hiệu Hero với gần 160.000 bao; thuốc lá nhãn hiệu Jet trên 110.000 bao; thuốc lá Nelson trên 93.000 bao và một số nhãn hiệu khác.

Số thuốc lá điếu nhập lậu nêu trên là tang vật bắt giữ, quản lý của 11 đơn vị thuộc các lực lượng, như Công an, Hải quan, Bộ đội biên phòng, Quản lý thị trường, Chi cục Thi hành án. 

Với số lượng thuốc lá tiêu hủy lớn, tổ công tác phải thực hiện tiêu hủy trong 2 ngày tại khu xử lý rác thải của Công ty TNHH Tiến Phát.

Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày 21 và 22/10 Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước phối hợp với lực lượng Công an xã Thới Hậu A liên đã bắt giữ số lượng thuốc lá lớn lên tới 2.300 bao, hiệu JET và HERO.

Cụ thể, vào lúc 21 giờ 30 phút, ngày 21/10/2021, tại ấp Bình Hoà Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng ngự, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước phối hợp với lực lượng Công an xã Thới Hậu A phát hiện và bắt giữ 1.050 bao thuốc lá hiệu JET và HERO.

Tiếp đó, vào lúc 5 giờ 30 phút, ngày 22/10/2021, tại ấp Bình Hoà Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng ngự, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước phối hợp với lực lượng Công an xã Thới Hậu A phát hiện và bắt giữ 1.250 bao thuốc lá hiệu HERO.

Cả 2 vụ việc trên, lực lượng chức năng đều không xác định được chủ sở hữu, được vận chuyển trái phép có nguồn gốc nhập lậu và không rõ nước sản xuất.

H. Anh 

Tất cả thuốc lá điện tử là hàng nhập lậu

Hiện nay thị trường thuốc lá điện tử đang làm đau đầu các nhà quản lý bởi đây là sản phẩm chưa được quy định mua bán trên thị trường nhưng lại thu hút giới trẻ.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Việt Nam trong top 15 quốc gia sử dụng thuốc lá nhiều nhất thế giới

'Giá thuốc lá ở Việt Nam rẻ đến mức khó tin – đồng nghĩa với việc giá cả không phải là rào cản đối với giới trẻ trong việc hình thành thói quen hút thuốc lá”.

Hút thuốc từ 18 tuổi, ngoài 30 đã đột quỵ

Theo các bác sĩ, ngoài lối sống tĩnh tại ít vận động thì thuốc lá là tác nhân gây ra 50% ca đột quỵ ở người trẻ.

Thuốc lá ảnh hưởng tới xương khớp như thế nào?

Người hút thuốc và người hút thuốc lá thụ động đều có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ như nhau, hệ xương khớp cũng bị khói thuốc tàn phá.

Thuốc lá đầu độc đôi mắt bạn như thế nào?

Thuốc lá và rượu bia là hai nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trên thế giới. Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư, tim mạch mà nó còn ảnh hưởng tới mắt.

Giới trẻ có nguy cơ rối loạn tâm thần vì thuốc lá điện tử

Tại Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai có nhiều bệnh nhân là người trẻ tới khám vì các rối loạn tâm lý, trong đó có nguyên nhân do thuốc lá điện tử.

Chuyên gia cảnh báo hút thuốc tăng nguy cơ tâm thần

Theo các chuyên gia y tế, thành phần nicotin gây nghiện và nó điều khiển bộ não người hút, thiếu nicotin sẽ khiến họ cáu gắt, mất tập trung.

Hoại tử ngón tay, suy thận do thuốc lá

Theo các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, có nhiều nguyên nhân gây nguy cơ suy thận, một trong số đó là do hút thuốc lá.

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Đang cập nhật dữ liệu !