Đồng Nai giải quyết khủng hoảng thịt heo rất đơn giản mà hiệu quả

Cách giải cứu của Đồng Nai là thu mua heo cho nông dân với giá cao hơn giá thương lái đang thu mua và bán ra thấp hơn 20-30% so với giá thịt heo trên thị trường.

Ngày 30/4, Sở Công Thương Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai chính thức mở điểm bán thịt heo bình ổn giá tại thành phố Biên Hòa, nhằm hỗ trợ người chăn nuôi “giải cứu” thịt heo.

Chỉ trong gần 2 tiếng đồng hồ sáng 30/4, cửa hàng thịt sạch do các bên phối hợp triển khai đã tiêu thụ được gần 100 con heo.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Hiệp hội sẽ thu mua heo cho người nông dân với giá cao hơn giá thương lái đang thu mua và bán ra thấp hơn 20-30% so với giá thịt heo trên thị trường.

Cụ thể, Hiệp hội sẽ thu mua heo hơi tại trại cho người chăn nuôi với giá 30.000 đồng/kg, cao hơn giá thương lái đang thu mua khoảng 7.000 đồng/kg.

Đồng Nai giải quyết khủng hoảng thịt heo rất đơn giản mà hiệu quả - ảnh 1

Đã có rất nhiều phương án được đưa ra để giúp thịt heo vượt qua cơn khủng hoảng về giá. Ảnh:N.Hữu

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, chia sẻ việc trực tiếp thu mua heo của bà con rồi giết mổ, mở cửa hàng bán lẻ, phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng… giúp hạn chế các khâu trung gian, đồng thời đẩy mạnh sức tiêu thụ.

Hiện tại, do qua đến 4 lần trung gian nên giá heo hơi từ trại dù chỉ có 15.000 đồng/kg nhưng khi đến tay người tiêu dùng, giá thịt vẫn ở mức 80.000 – 100.000 đồng/kg tùy loại.

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết thịt heo là loại thực phẩm sử dụng thiết yếu hàng ngày của người dân, dự kiến sẽ mở 6 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn thành phố Biên Hòa, sau đó căn cứ vào tình hình thực tế, khảo sát thị trường sẽ tiếp tục mở thêm nhiều điểm bán thịt về các huyện.

Các cửa hàng bình ổn giá sẽ đảm bảo giá thịt heo bán thấp hơn ngoài thị trường và thịt heo vẫn đảm bảo là thịt heo sạch.

Theo Sở Công Thương Đồng Nai, việc mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt heo giá rẻ đến người tiêu dùng, đồng thời có tác động hạ giá bán thịt heo tại các trung tâm thương mại và chợ truyền thống. Từ đây sẽ góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua thịt heo, giúp giải cứu lượng heo vẫn đang tồn trong dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết UBND tỉnh tiếp tục kêu gọi các huyện, thị cùng sở, ngành phối hợp để mở thêm nhiều điểm bán thịt heo bình ổn giá.

Hiện nay, tổng đàn heo của Đồng Nai khoảng 1,7 triệu con; trong đó có khoảng 300.000 con đang đến tuổi xuất chuồng. Hiện giá heo hơi được thương lái thu mua tại chuồng vào khoảng 22.000 – 24.000 đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi thua lỗ hơn 1 triệu đồng/con heo.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc họp khẩn và chỉ đạo các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn cho ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, các địa phương tuyên truyền, làm việc cụ thể với các doanh nghiệp chế biến, các hộ tiêu thụ heo về thịt để đẩy mạnh tiêu thụ, sử dụng sản phẩm thịt trong nước nhằm chia sẻ bớt khó khăn với người chăn nuôi.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và các địa phương chỉ đạo Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, giết mổ có năng lực dự trữ, chế biến tăng cường thu mua giết mổ cấp đông thịt heo trong các tháng mùa hè sắp tới…

Tổ chức chương trình kết nối giữa doanh nghiệp và vùng sản xuất, tăng cường thu mua chế biến cấp đông; kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường ký kết các hợp đồng tiêu thụ heo thịt với các trang trại chăn nuôi để tạo nguồn cung ổn định phục vụ công tác bình ổn và bảo đảm thu mua heo thịt cho người chăn nuôi với giá cả hợp lý.

Nguồn: Thanh Hằng/chinhphu.vn

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.