Đồng Nai: Bắt giữ nửa tấn thịt heo hôi thối chờ… ra chợ

Kiểm tra đột xuất lò giết mổ heo, cơ quan chức năng phát hiện 500kg thịt, nội tạng heo đang phân hủy, bốc mùi chờ đưa đi tiêu thụ.

Chiều 14/11, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này vừa bắt giữ nửa tấn thịt heo “bẩn” đang chờ đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, tổ công tác trên bất ngờ  kiểm tra lò mổ heo do bà Trần Thị Kim Luyến (47 tuổi) làm chủ tại ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất.

Đồng Nai: Bắt giữ nửa tấn thịt heo hôi thối chờ… ra chợ - ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện thịt heo hôi thối tại lò giết mổ

Tại lò mổ, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 500 kg thịt heo gồm thịt và nội tạng được ướp đá. Tất cả số thịt trên đều có dấu hiệu tím tái, đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi nặng.

Làm việc với tổ công tác, bà Luyến không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số thịt heo trên. Được biết, lò giết mổ trên hoạt động từ 5 tháng nay, heo thịt được mua từ các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện mang về giết mổ mang đi tiêu thụ tại các chợ ở Đồng Nai và TP.HCM.

Do bà Luyến không chứng minh được nguồn gốc số thịt heo “bẩn” trên nên Độ quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản thu giữ, xử phạt hành chính đồng thời bàn giao cho cơ quan địa phương xử lý.

Phương Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.