Đóng cửa Khu du lịch Đại Nam: Dũng lò vôi nghĩ đến thanh lý tài sản

"Nếu không còn mở cửa Khu du lịch Đại Nam được nữa thì tôi thanh lý tài sản. Tôi may mắn không nợ, chứ nợ mà đóng cửa thì tôi “chết” liền".

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') nói gì về quyết định đóng của Khu du lịch Đại Nam của mình?

Ngày 4/11, website của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến thông báo về việc ngừng phục vụ từ ngày 10/11 đến hết ngày 31/12. Theo ông Huỳnh Uy Dũng (chủ khu Du lịch Đại Nam) thì quyết định này xuất phát từ việc công ty phải chịu đựng cách xử sự mà ông cho là "không giống ai" của chính quyền địa phương.

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) để rõ hơn vấn đề này.

Đóng cửa Khu du lịch Đại Nam: Dũng lò vôi nghĩ đến thanh lý tài sản - ảnh 1

- Tuyên bố của ông về việc sẽ đóng cửa khu du lịch Đại Nam đang khiến nhiều người bất ngờ, ông có thể nói rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến quyết định đột ngột này?

Quyết định này của tôi như giọt nước tràn ly. Tôi tạo nên Khu du lịch Đại Nam vì muốn tạo một sân chơi cũng là nơi để giúp đỡ mọi người. Dù sẽ thiệt hại nhưng tôi vẫn quyết định đóng vì tôi cảm thấy bị chính quyền địa phương dồn ép, tôi chịu đựng hết nổi rồi. Họ không cho mình cơ hội để cống hiến thì thôi, mình sống đơn giản cho mình.

- Chiều 4/11/2014, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức một cuộc họp bàn về việc xử lý chuyển nhượng đất trong Khu Công nghiệp Sóng thần 3, chính quyền tỉnh cho rằng việc này không liên quan đến chuyện đóng cửa Khu du lịch Đại Nam. Ông nghĩ sao về điều này?


Ông Huỳnh Uy Dũng trả lời PV từ nước Úc.

Tôi cho rằng 2 khu đất này rõ ràng có liên quan đến nhau, bởi tất cả cùng là những mắt xích trong hệ thống hoạt động kinh doanh của Công ty CP Đại Nam mà tôi là người lãnh đạo, quản lý cao nhất với trọng trách là Chủ tịch HĐQT của công ty. Nếu nói rằng việc này không ảnh hưởng là cách nói vô tâm, vô lý.

Tôi đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng cũng đã có ý kiến đề nghị xem xét lại vụ việc này. Tuy nhiên, UBND tỉnh không để tâm đến chuyện đó và vẫn ra quyết định thu hồi quyền sử dụng đất đối với lô đất 61,4 ha của Công ty CP Đại Nam.

Tôi cho rằng đây là cách "hành xử" không bình thường. Cá nhân tôi đã nguyện cống hiến toàn bộ lợi nhuận của Công ty, phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên cả nước. Chính quyền tỉnh Bình Dương làm như vậy là cướp đi cơ hội sống của hàng ngàn trẻ em được mổ tim miễn phí.

Tôi tôn trọng pháp luật và chờ đợi sự phán quyết của Thủ tướng Chính phủ, dù quyết định cuối cùng của Thủ tướng đối với quyền sử dụng đất ở khu đất 61,4 ha là lâu dài hay 50 năm thì tôi cũng chấp nhận.

- Vậy quyết định của UBND tỉnh liên quan đến lô đất 61,4 ha sẽ ảnh hưởng thế nào đến Công ty CP Đại Nam?

Là một doanh nhân, người con của đất Bình Dương, lúc nào tôi cũng mong muốn được đóng góp công sức cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Khi xây dựng khu du lịch Đại Nam, ý định của tôi là sẽ biến khu du lịch này thành địa điểm vui chơi cho người dân từ khắp mọi miền tổ quốc. Số tiền bán vé vào cửa tôi sẽ sử dụng cho những hoạt động từ thiện cứu người, đặc biệt là cứu các em nhỏ Việt Nam bị bệnh tim bẩm sinh.

Nếu Thủ tướng chính phủ quyết định cho tôi được quyền sử dụng đất 50 năm thì tôi sẽ giúp được hàng ngàn trẻ em bị tim bẩm sinh từ số tiền thu được trong 50 năm đó, còn nếu tôi được quyền sử dụng đất lâu dài thì tất nhiên, sẽ có nhiều em nhỏ hơn được tôi giúp mổ tim miễn phí.

Cả cuộc đời tôi đã đúc kết được rằng: "Kinh tế quyết định mức sống con người nhưng đạo đức sẽ quyết định sự thịnh suy của kinh tế".

- Ông vừa nhắc khá nhiều đến việc cứu giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Hiện nay, chương trình “Trái tim Hằng Hữu”, đã giúp đỡ được bao nhiêu trẻ có cơ hội mổ tim, thưa ông?

Do tôi đang đi xa nên không nắm được hết nhưng tiền tôi đã chuyển về BV Đại học Y Dược TP.HCM để phẫu thuật đến hết tháng 12/2014.

Niềm hy vọng cuối cùng của tôi là toàn bộ tài sản biến thành phương tiện tạo ra lợi nhuận để cứu người.

Chưa một doanh nghiệp nào dám ký toàn bộ lợi nhuận đem dâng hiến hết đi cứu người. Tôi muốn chia sẻ lại các trẻ em nghèo.

Huỳnh Uy Dũng, (Dũng 'lò vôi') , Khu du lịch Đại Nam

Thông báo miễn vé, đóng cửa Khu du lịch Đại Nam từ 10/11-31/12/2014.

- Việc tuyên bố đóng cửa Khu lịch Đại Nam, một số ý kiến cho rằng ông chỉ "tuyên bố, hăm dọa" chứ không dám làm thật?

Trên website của Khu du lịch đã có thông báo rất rõ ràng, Đại Nam mở cửa từ giờ đến Chủ nhật và bắt đầu đóng cửa từ thứ hai 10/11 đến 31/12/2014. Việc đóng cửa này là chờ phán quyết cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ. Còn bây giờ thì bức xúc quá không thể nào làm được nên phải đóng cửa.

- Nếu đóng cửa Khu du lịch Đại Nam thì hàng nghìn nhân viên đang làm việc ở đó sẽ thế nào, thưa ông?

Tôi cho nhân viên nghỉ từ nay đến 31/12/2014, lương sẽ trả đầy đủ 100%. Nếu không còn mở cửa Khu du lịch Đại Nam được nữa thì tôi thanh lý tài sản. Những người đã làm cho tôi đều là người nhà, là anh em chí cốt. Mình không phụ bạc nhân viên được. Tôi may mắn không nợ, chứ nợ mà đóng cửa thì tôi “chết” liền.

Tôi đã nói từ lâu rồi “lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”. Cuộc sống con người đâu phải chỉ đi làm kiếm tiền không đâu. Người ta không cho mình cơ hội làm để giúp đời, giúp người thì thôi mình quay về sống cho mình, sống đơn giản, đạm bạc, tìm con đường thánh thiện, sáng nghe kinh chiều đọc sách, chơi với con là đủ rồi.

- Sau khi đóng cửa Đại Nam ông có kế hoạch gì?

Tôi vẫn đang viết sách và sắp tới sẽ xuất bản cuốn “Kiếp luân hồi”. Giờ chủ yếu viết kinh sách là chính, ai tạo phúc thì hưởng phúc, ai tạo nghiệp thì hưởng nghiệp.

- Xin cảm ơn ông!

(Theo VTC News)

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.