Đón tin bất ngờ, tài sản mẹ con bà Nguyễn Thị Như Loan tăng vọt

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch 11/4 sau khi có thông tin TP.HCM cho phép triển khai trở lại đối với 124 dự án.

Tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây dựng diễn ra ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên - Môi trường về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 dự án được triển khai trở lại. Đây là các dự án mà các cơ quan chức năng tạm dừng để rà soát, thanh kiểm tra, điều tra trước đó.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu bất động sản, nổi bật là cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã tăng kịch trần (7%) lên 6.350 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu CCL của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long tăng 6,6%, LDG của CTCP Đầu tư LDG tăng 4,4%, VIC của Vingroup tăng 2,9%, VRC của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC tăng 2,7%, DRH của CTCP DRH Holdings tăng 2,2%, NLG của CTCP Đầu tư Nam Long tăng 1,4%, NVL của Novaland tăng 0,2%,...

Với việc cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tăng kịch trần, tài sản của gia đình nhà Cường Đô la có thêm 58,156 tỷ đồng từ giá trị cổ phiếu QCG (7%). Hiện giá trị cổ phiếu QCG do gia đình Cường Đô la nắm giữ là 902,132 tỷ đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QCG – nắm giữ 101.922.260 cổ phiếu (37,05%); Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la - con trai bà Loan) sở hữu 537.500 cổ phiếu (0,2%); Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) sở hữu  39.384.970 cổ phiếu (14,32%).

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 4 điểm (0,41%) lên 985,95 điểm, trong đó có sự đóng góp đáng kể của bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (tăng 2,9%) và VHM (tăng 1,1%).

Như vậy, sau 2 phiên giảm giá liên tiếp, cổ phiếu VIC đã tăng giá trở lại (2,9%) lên 115.000 đồng/cổ phiếu. Phiên tăng giá này của VIC đã giúp cho tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 5.968 tỷ đồng, đạt 214.496 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai tỷ phú đứng kế tiếp trong danh sách những người giàu nhất chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang lần lượt có thêm 247,298 tỷ đồng và 252,186 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu MSN của Masan Group tăng thêm 1.000 đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là 22.675 tỷ đồng và giá trị tài sản của Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang là 22.352 tỷ đồng.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet, Phó Chủ tịch HDBank – mặc dù liên tiếp phải chứng kiến giá cổ phiếu HDB lao dốc trong nhiều ngày qua, nhưng việc cổ phiếu VJC tăng giá 0,9% phiên hôm qua cũng khiến bà có thêm 163 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của bà Thảo trị giá 20.198 tỷ đồng.

Đứng sau bà Thảo, bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) vẫn vững vàng ở vị trí thứ năm với giá trị cổ phiếu VIC do bà nắm giữ là 17.371 tỷ đồng, tăng hơn 483 tỷ đồng trong phiên giao dịch của ngày hôm qua, 11/04.

Hiền Anh
Từ khóa: QCG Quốc cường Gia Lai Danh sách 124 dự án được phép triển khai trở lại Cường đô la Nguyễn Thị Như Loan

Thẻ tín dụng - Trợ lý tài chính đắc lực của SME

Hỗ trợ nguồn vốn cấp bách, miễn lãi dài ngày, tách các chi tiêu cá nhân và doanh nghiệp hoàn tiền chi tiêu… thẻ tín dụng VPBiz là giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả và tiết kiệm đáng kể trong vận hành

Top 3 mẫu xe con giá rẻ nhất Việt Nam, chỉ từ 360 triệu đồng

Ô tô có giá rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay là nhóm xe cỡ A gồm KIA Morning, Hyundai Grand i10 và sự trở lại mới đây của Toyota Wigo.

Doanh nghiệp của nữ đại gia gen Z làm dự án nghìn tỷ ở Hoà Bình

UBND tỉnh Hoà Bình vừa phê duyệt nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị Mông Hoá (TP Hoà Bình) là Công ty CP Đầu tư Quốc tế Havana và đối tác cùng thực hiện là Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: 'Chúng tôi đã cảnh báo thiếu điện cách đây 2 năm'

Ủy ban Kinh tế đã đưa ra cảnh báo thiếu điện từ trước khi diễn ra dịch Covid-19 và tình trạng này có thể diễn ra trầm trọng hơn khi tốc độ tăng trưởng kinh tế là 6-7%.

Sơn La sắp đấu giá 178 lô đất, khởi điểm thấp nhất hơn 800 triệu đồng/lô

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, 178 lô đất tại TP Sơn La và huyện Phù Yên sẽ được đấu giá. Mức giá khởi điểm thấp nhất hơn 800 triệu đồng/lô.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 9/6: Đồng loạt giảm, gửi tiền vào đâu lãi cao?

Tiếp tục xu hướng giảm, loạt ngân hàng công bố bảng lãi suất mới trong ngày hôm nay 9/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 11 ngân hàng giảm lãi suất huy động.

Hạn hán làm thủy điện cạn nước, miền Bắc cắt điện từng giờ

Hạn hán làm cho các hồ thủy điện ở miền Bắc về dưới mực nước chết, nhiều tổ máy dừng hoạt động. Điều này khiến miền Bắc vốn đã thiếu điện càng thêm thiếu, tình trạng cắt điện ngày càng trầm trọng.

Vietcombank, Hòa Phát bứt phá và phát 'pháo hiệu' của dòng tiền tỷ USD?

Cổ phiếu Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long và Vietcombank bứt phá. Thị trường ghi nhận phiên tỷ USD đổ vào sàn chứng khoán. VN-Index giảm sau 5 phiên tăng liên tục.

Cắt điện đột ngột 10 lần chỉ báo 2, máy móc hư hại DN than trời

Thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu tăng cao khiến điện lực Nghệ An liên tục cắt điện đột ngột. Nhiều doanh nghiệp bị ngưng trệ dây chuyền sản xuất kinh doanh vì bị cắt điện không báo trước.

Nắng nóng cao điểm, công viên nước làm ăn ra sao?

Các khu vui chơi giải trí, công viên nước bước vào mùa cao điểm đón khách. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, lượng khách tăng đột biến mang lại doanh thu kỷ lục.