Đón tin bất ngờ, tài sản mẹ con bà Nguyễn Thị Như Loan tăng vọt

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch 11/4 sau khi có thông tin TP.HCM cho phép triển khai trở lại đối với 124 dự án.

Tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây dựng diễn ra ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên - Môi trường về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 dự án được triển khai trở lại. Đây là các dự án mà các cơ quan chức năng tạm dừng để rà soát, thanh kiểm tra, điều tra trước đó.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu bất động sản, nổi bật là cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã tăng kịch trần (7%) lên 6.350 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu CCL của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long tăng 6,6%, LDG của CTCP Đầu tư LDG tăng 4,4%, VIC của Vingroup tăng 2,9%, VRC của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC tăng 2,7%, DRH của CTCP DRH Holdings tăng 2,2%, NLG của CTCP Đầu tư Nam Long tăng 1,4%, NVL của Novaland tăng 0,2%,...

Với việc cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tăng kịch trần, tài sản của gia đình nhà Cường Đô la có thêm 58,156 tỷ đồng từ giá trị cổ phiếu QCG (7%). Hiện giá trị cổ phiếu QCG do gia đình Cường Đô la nắm giữ là 902,132 tỷ đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QCG – nắm giữ 101.922.260 cổ phiếu (37,05%); Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la - con trai bà Loan) sở hữu 537.500 cổ phiếu (0,2%); Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) sở hữu  39.384.970 cổ phiếu (14,32%).

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 4 điểm (0,41%) lên 985,95 điểm, trong đó có sự đóng góp đáng kể của bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (tăng 2,9%) và VHM (tăng 1,1%).

Như vậy, sau 2 phiên giảm giá liên tiếp, cổ phiếu VIC đã tăng giá trở lại (2,9%) lên 115.000 đồng/cổ phiếu. Phiên tăng giá này của VIC đã giúp cho tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 5.968 tỷ đồng, đạt 214.496 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai tỷ phú đứng kế tiếp trong danh sách những người giàu nhất chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang lần lượt có thêm 247,298 tỷ đồng và 252,186 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu MSN của Masan Group tăng thêm 1.000 đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là 22.675 tỷ đồng và giá trị tài sản của Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang là 22.352 tỷ đồng.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet, Phó Chủ tịch HDBank – mặc dù liên tiếp phải chứng kiến giá cổ phiếu HDB lao dốc trong nhiều ngày qua, nhưng việc cổ phiếu VJC tăng giá 0,9% phiên hôm qua cũng khiến bà có thêm 163 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của bà Thảo trị giá 20.198 tỷ đồng.

Đứng sau bà Thảo, bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) vẫn vững vàng ở vị trí thứ năm với giá trị cổ phiếu VIC do bà nắm giữ là 17.371 tỷ đồng, tăng hơn 483 tỷ đồng trong phiên giao dịch của ngày hôm qua, 11/04.

Hiền Anh
Từ khóa: QCG Quốc cường Gia Lai Danh sách 124 dự án được phép triển khai trở lại Cường đô la Nguyễn Thị Như Loan

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.