Đón tin bất ngờ, tài sản mẹ con bà Nguyễn Thị Như Loan tăng vọt

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch 11/4 sau khi có thông tin TP.HCM cho phép triển khai trở lại đối với 124 dự án.

Tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây dựng diễn ra ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên - Môi trường về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 dự án được triển khai trở lại. Đây là các dự án mà các cơ quan chức năng tạm dừng để rà soát, thanh kiểm tra, điều tra trước đó.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu bất động sản, nổi bật là cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã tăng kịch trần (7%) lên 6.350 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu CCL của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long tăng 6,6%, LDG của CTCP Đầu tư LDG tăng 4,4%, VIC của Vingroup tăng 2,9%, VRC của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC tăng 2,7%, DRH của CTCP DRH Holdings tăng 2,2%, NLG của CTCP Đầu tư Nam Long tăng 1,4%, NVL của Novaland tăng 0,2%,...

Với việc cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tăng kịch trần, tài sản của gia đình nhà Cường Đô la có thêm 58,156 tỷ đồng từ giá trị cổ phiếu QCG (7%). Hiện giá trị cổ phiếu QCG do gia đình Cường Đô la nắm giữ là 902,132 tỷ đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QCG – nắm giữ 101.922.260 cổ phiếu (37,05%); Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la - con trai bà Loan) sở hữu 537.500 cổ phiếu (0,2%); Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) sở hữu  39.384.970 cổ phiếu (14,32%).

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 4 điểm (0,41%) lên 985,95 điểm, trong đó có sự đóng góp đáng kể của bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (tăng 2,9%) và VHM (tăng 1,1%).

Như vậy, sau 2 phiên giảm giá liên tiếp, cổ phiếu VIC đã tăng giá trở lại (2,9%) lên 115.000 đồng/cổ phiếu. Phiên tăng giá này của VIC đã giúp cho tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 5.968 tỷ đồng, đạt 214.496 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai tỷ phú đứng kế tiếp trong danh sách những người giàu nhất chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang lần lượt có thêm 247,298 tỷ đồng và 252,186 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu MSN của Masan Group tăng thêm 1.000 đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là 22.675 tỷ đồng và giá trị tài sản của Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang là 22.352 tỷ đồng.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet, Phó Chủ tịch HDBank – mặc dù liên tiếp phải chứng kiến giá cổ phiếu HDB lao dốc trong nhiều ngày qua, nhưng việc cổ phiếu VJC tăng giá 0,9% phiên hôm qua cũng khiến bà có thêm 163 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của bà Thảo trị giá 20.198 tỷ đồng.

Đứng sau bà Thảo, bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) vẫn vững vàng ở vị trí thứ năm với giá trị cổ phiếu VIC do bà nắm giữ là 17.371 tỷ đồng, tăng hơn 483 tỷ đồng trong phiên giao dịch của ngày hôm qua, 11/04.

Hiền Anh
Từ khóa: QCG Quốc cường Gia Lai Danh sách 124 dự án được phép triển khai trở lại Cường đô la Nguyễn Thị Như Loan

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.