Đón tin bất ngờ, tài sản mẹ con bà Nguyễn Thị Như Loan tăng vọt

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch 11/4 sau khi có thông tin TP.HCM cho phép triển khai trở lại đối với 124 dự án.

Tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây dựng diễn ra ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên - Môi trường về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 dự án được triển khai trở lại. Đây là các dự án mà các cơ quan chức năng tạm dừng để rà soát, thanh kiểm tra, điều tra trước đó.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu bất động sản, nổi bật là cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã tăng kịch trần (7%) lên 6.350 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu CCL của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long tăng 6,6%, LDG của CTCP Đầu tư LDG tăng 4,4%, VIC của Vingroup tăng 2,9%, VRC của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC tăng 2,7%, DRH của CTCP DRH Holdings tăng 2,2%, NLG của CTCP Đầu tư Nam Long tăng 1,4%, NVL của Novaland tăng 0,2%,...

Với việc cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tăng kịch trần, tài sản của gia đình nhà Cường Đô la có thêm 58,156 tỷ đồng từ giá trị cổ phiếu QCG (7%). Hiện giá trị cổ phiếu QCG do gia đình Cường Đô la nắm giữ là 902,132 tỷ đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc QCG – nắm giữ 101.922.260 cổ phiếu (37,05%); Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la - con trai bà Loan) sở hữu 537.500 cổ phiếu (0,2%); Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) sở hữu  39.384.970 cổ phiếu (14,32%).

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tăng 4 điểm (0,41%) lên 985,95 điểm, trong đó có sự đóng góp đáng kể của bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (tăng 2,9%) và VHM (tăng 1,1%).

Như vậy, sau 2 phiên giảm giá liên tiếp, cổ phiếu VIC đã tăng giá trở lại (2,9%) lên 115.000 đồng/cổ phiếu. Phiên tăng giá này của VIC đã giúp cho tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 5.968 tỷ đồng, đạt 214.496 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai tỷ phú đứng kế tiếp trong danh sách những người giàu nhất chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang lần lượt có thêm 247,298 tỷ đồng và 252,186 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu MSN của Masan Group tăng thêm 1.000 đồng.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là 22.675 tỷ đồng và giá trị tài sản của Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang là 22.352 tỷ đồng.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet, Phó Chủ tịch HDBank – mặc dù liên tiếp phải chứng kiến giá cổ phiếu HDB lao dốc trong nhiều ngày qua, nhưng việc cổ phiếu VJC tăng giá 0,9% phiên hôm qua cũng khiến bà có thêm 163 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của bà Thảo trị giá 20.198 tỷ đồng.

Đứng sau bà Thảo, bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) vẫn vững vàng ở vị trí thứ năm với giá trị cổ phiếu VIC do bà nắm giữ là 17.371 tỷ đồng, tăng hơn 483 tỷ đồng trong phiên giao dịch của ngày hôm qua, 11/04.

Hiền Anh
Từ khóa: QCG Quốc cường Gia Lai Danh sách 124 dự án được phép triển khai trở lại Cường đô la Nguyễn Thị Như Loan

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.