Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội).

Các thí sinh đã có màn giới thiệu ấn tượng về thành tích học tập, tài lẻ. Trong đó, Vinh Khánh với thành tích môn giải Ba Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Toán học cấp tỉnh. Mạnh Thi - học lớp chuyên Toán có điểm tổng kết học kỳ 9,9, trong đó môn Ngữ văn 9,4; đoạt nhiều giải cao môn Hóa học như giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Hồng Ngọc với khả năng chơi robic tam giác với thành tích tốt nhất 13 giây. Thanh Bình lại có khả năng văn nghệ, có kênh youtube về đánh đàn được xây dựng khi dịch COVID-19 đang phức tạp.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận thi tuần đầu tiên quý IV. Ảnh: FBCT

Ở phần thi Khởi động, Vinh Khánh đã tạo được ưu thế dẫn đầu khi giành được 75 điểm. Tiếp đến, Mạnh Thi 60 điểm, Thanh Bình 15 điểm và Hồng Ngọc 5 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 15 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần nào của con người Việt Nam "là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước"? Mạnh Thi là thí sinh duy nhất ghi điểm với đáp án "Yêu nước".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào câu sau "Văn Miếu Thăng Long là nơi thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo..." Cả bốn thí sinh có điểm với đáp án "Nho".

Khi hình ảnh gợi ý thứ hai được lật mở, Vinh Khánh nhấn chuông và trả lời chính xác ẩn số cần tìm là "Nguyễn Đình Chiểu". Qua đó, Vinh Khánh củng cố vị trí dẫn đầu với 145 điểm. Mạnh Thi 80 điểm, Thanh Bình 25 điểm, Hồng Ngọc 15 điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Vinh Khánh giải đáp chính xác ẩn số Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Thanh Bình tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để dẫn đầu cuộc đua với 255 điểm. Mạnh Thi vẫn vị trí thứ hai với 170 điểm. Tiếp đến, Thanh Bình 135 điểm, Hồng Ngọc 85 điểm.

Phần Về đích vị trí dẫn đầu đã có sự xáo trộn, tạo ra sự kịch tính cho cuộc đua. Cụ thể, Vinh Khánh là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Vinh Khánh đã để Mạnh Thi ghi điểm trong câu đầu tiên; nhưng ghi điểm hai câu còn lại để về chỗ với 245 điểm.

Mạnh Thi với 190 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30. Nam sinh Cần Thơ có phần thi hoàn hảo để nâng điểm số lên 260, vươn lên dẫn đầu.

Thanh Bình lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng; để Vinh Khánh có quyền trả lời ở câu thứ hai và nâng điểm số lên 265. Thanh Bình về chỗ với 155 điểm.

Hồng Ngọc lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và ngôi sao hy vọng. Cô không thành công trong việc cải thiện điểm số. Vinh Khánh đã giành quyền trả lời hai câu hỏi cuối cùng, nhưng đều không có đáp án chính xác và bị trừ điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3

Nguyễn Mạnh Thi giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về nhì với 235 điểm.

Cùng về thứ ba, Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) 155 điểm và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội) 55 điểm.

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

Theo tienphong.vn

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !