Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội).

Các thí sinh đã có màn giới thiệu ấn tượng về thành tích học tập, tài lẻ. Trong đó, Vinh Khánh với thành tích môn giải Ba Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Toán học cấp tỉnh. Mạnh Thi - học lớp chuyên Toán có điểm tổng kết học kỳ 9,9, trong đó môn Ngữ văn 9,4; đoạt nhiều giải cao môn Hóa học như giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Hồng Ngọc với khả năng chơi robic tam giác với thành tích tốt nhất 13 giây. Thanh Bình lại có khả năng văn nghệ, có kênh youtube về đánh đàn được xây dựng khi dịch COVID-19 đang phức tạp.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh tranh tài trong trận thi tuần đầu tiên quý IV. Ảnh: FBCT

Ở phần thi Khởi động, Vinh Khánh đã tạo được ưu thế dẫn đầu khi giành được 75 điểm. Tiếp đến, Mạnh Thi 60 điểm, Thanh Bình 15 điểm và Hồng Ngọc 5 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 15 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần nào của con người Việt Nam "là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước"? Mạnh Thi là thí sinh duy nhất ghi điểm với đáp án "Yêu nước".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào câu sau "Văn Miếu Thăng Long là nơi thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo..." Cả bốn thí sinh có điểm với đáp án "Nho".

Khi hình ảnh gợi ý thứ hai được lật mở, Vinh Khánh nhấn chuông và trả lời chính xác ẩn số cần tìm là "Nguyễn Đình Chiểu". Qua đó, Vinh Khánh củng cố vị trí dẫn đầu với 145 điểm. Mạnh Thi 80 điểm, Thanh Bình 25 điểm, Hồng Ngọc 15 điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Vinh Khánh giải đáp chính xác ẩn số Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Thanh Bình tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để dẫn đầu cuộc đua với 255 điểm. Mạnh Thi vẫn vị trí thứ hai với 170 điểm. Tiếp đến, Thanh Bình 135 điểm, Hồng Ngọc 85 điểm.

Phần Về đích vị trí dẫn đầu đã có sự xáo trộn, tạo ra sự kịch tính cho cuộc đua. Cụ thể, Vinh Khánh là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Vinh Khánh đã để Mạnh Thi ghi điểm trong câu đầu tiên; nhưng ghi điểm hai câu còn lại để về chỗ với 245 điểm.

Mạnh Thi với 190 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30. Nam sinh Cần Thơ có phần thi hoàn hảo để nâng điểm số lên 260, vươn lên dẫn đầu.

Thanh Bình lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cô ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng; để Vinh Khánh có quyền trả lời ở câu thứ hai và nâng điểm số lên 265. Thanh Bình về chỗ với 155 điểm.

Hồng Ngọc lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và ngôi sao hy vọng. Cô không thành công trong việc cải thiện điểm số. Vinh Khánh đã giành quyền trả lời hai câu hỏi cuối cùng, nhưng đều không có đáp án chính xác và bị trừ điểm.

Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia ảnh 3

Nguyễn Mạnh Thi giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về nhì với 235 điểm.

Cùng về thứ ba, Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) 155 điểm và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội) 55 điểm.

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

Theo tienphong.vn

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !