Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng với “Giấc mơ Việt Nam”

Việt kiều Nguyễn Trí Dũng đã làm cầu nối cho rất nhiều chuyến đầu tư, xúc tiến, tìm hiểu thị trường của các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.
Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng với “Giấc mơ Việt Nam” - ảnh 1

Ông Nguyễn Trí Dũng (ngoài cùng bên trái) giới thiệu về Trường Doanh thương Trí Dũng

Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng với “Giấc mơ Việt Nam” - ảnh 1

Ông Nguyễn Trí Dũng (ngoài cùng bên trái) giới thiệu về Trường Doanh thương Trí Dũng

Ông Nguyễn Trí Dũng sinh năm 1948 tại Sài Gòn, từng tốt nghiệp Đại học Hitotsubashi ngành quản lý công học Ban Phó tiến sĩ, tốt nghiệp Đại học Tsukuba ngành kế lượng kế hoạch Ban tiến sĩ.

Năm 1976, ông là một trong số những Việt kiều đầu tiên được Chính phủ Việt Nam mời về thăm quê hương, bàn tìm giải pháp giúp đất nước vượt qua khó khăn. Ông cũng từng là chuyên viên phát triển kinh tế của Liên Hiệp Quốc UNCRD, người mở trường tư thục đầu tiên chuyên đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh thương mại tại Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt kiều, Phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ hợp tác Việt-Nhật JAVIP…

Ông cũng là dịch giả cuốn tự truyện "Biến giấc mơ thành sức mạnh đi tới" của người sáng lập Tập đoàn Honda, đến nay đã xuất bản 10 ngàn bản tại Việt Nam. Từ hơn 20 năm qua, ông khởi xướng chương trình “Giấc mơ Việt Nam” vận động thanh niên thế hệ trẻ đóng góp cho sự phát triển bền vững Việt Nam bằng chính giấc mơ và những cống hiến của chính mình.

TS Nguyễn Trí Dũng - người đang thực hiện một dự án mang tên "Giấc mơ Việt Nam” cho rằng cùng với những yếu tố cần được chú trọng là nguồn nhân lực, vốn và thông tin, doanh nghiệp Việt Nam muốn thắng các nước trên thế giới thì phải thắng bằng văn hóa, tâm hồn Việt, đưa yếu tố "kỹ Tây, hồn Việt” vào mỗi sản phẩm của mình.

Đưa ra ý tưởng về định hướng xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, thời gian qua, nhóm xây dựng đề án "Giấc mơ Việt Nam" đã tổ chức các hoạt động để kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tâm huyết với các vấn đề phát triển, đồng thời thảo luận góp phần đưa ra giải pháp phát triển đất nước cũng như hình thành ban đầu nhóm hành động xây dựng các dự án.

Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết: “Càng sống ở Nhật tôi càng hiểu sâu sắc nền tảng của những phát triển thần kỳ ở đất nước này, chính là sự đóng góp tập thể từ những con người bình thường nhất, rất trật tự, rất trách nhiệm, rất cầu tiến, chịu khó học hỏi và có ý thức cộng đồng rất cao. Mọi người an tâm và hãnh diện xây dựng đất nước. Thực tiễn phát triển định nghĩa lý thuyết chứ không thể ngược lại. Tôi không tin rằng đất nước Việt Nam chúng ta không thể sánh vai cùng Nhật Bản như nhiều bạn trẻ suy nghĩ. Vấn đề là chúng ta có thực sự quyết tâm bắt tay xây dựng phát triển Việt Nam hay không”

Đi du học Nhật Bản từ năm 1967, Việt kiều Nguyễn Trí Dũng khẳng định, đối với các du học sinh Việt Nam trên khắp thế giới, câu hỏi “Ở hay về?” không quan trọng bằng việc mỗi người suy nghĩ cách nào đóng góp hiệu quả nhất cho quê hương dù ở trong hay ngoài nước.

16 năm làm việc với Liên Hiệp Quốc, ông Dũng nhận ra rằng dù ở nước ngoài có đóng góp cho cơ quan quốc tế lớn như thế đi nữa nhưng vẫn thiếu niềm hãnh diện là được đóng góp cho Tổ quốc. Chính suy nghĩ đó, ông đã cho ra đời Trường Doanh thương Trí Dũng (trường tư thục đầu tiên đào tạo thực vụ về kinh tế thương mại tại Việt Nam). Hiện nay, ông Dũng là Chủ tịch Mạng lưới hợp tác quốc tế vì phát triển với hy vọng có thể giúp đỡ quê hương, trong đó có việc thu hút các nhà khoa học quốc tế tới Việt Nam.

Ông Dũng khẳng định: “Chính quê hương này là nơi tôi sinh ra đã tạo điều kiện cho tôi thành người Việt. Tôi bắt tay cố gắng làm lan tỏa những gì tốt đẹp nhất, dù nhỏ hay lớn để xây dựng hình ảnh một Việt Nam tốt đẹp hơn. Với tôi, không phiền trách bóng tối, thay vào đó hãy tự tay thắp sáng lối đi cho mình. Tôi chỉ muốn trong cuộc sống, tôi được hãnh diện vì mình là người Việt”.

Bạch Dương

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.