Doanh nghiệp than Đông Bắc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vượt dịch bệnh, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động

Vừa lo đảm bảo sản xuất, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả, là những gì Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) và các công ty thành viên thực hiện thành công kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Tại hội nghị sơ kết kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Đông Bắc cho biết, trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc vượt mức kế hoạch.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổng Công ty Đông Bắc sản xuất than đạt 56% kế hoạch; than nhập khẩu và mua thương mại đạt 26% kế hoạch; tiêu thụ than đạt 55% kế hoạch; doanh thu đạt 53% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân bằng 105,38% kế hoạch năm.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn TCT không có trường hợp mắc SARS-CoV-2, không xảy ra dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, quân số khỏe đạt trên 98,5%.

{keywords}
Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng Công ty triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu, chế biến, tiêu thụ than; hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vừa tích cực thực hiện các nhóm giải pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ cơ sở tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, CNVC, lao động trong đơn vị, nhân dân địa phương tích cực thu mua nông sản cho nông dân các tỉnh vùng dịch nhất là tỉnh Bắc Giang đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Cụ thể, Công ty cổ phần 397 thu mua 1 tấn vải thiều; Công ty cổ phần Vận tải và chế biến than Đông Bắc đã thu mua 1 tấn vải thiều và 1,5 tấn dưa hấu; Trung tâm Giám định thu mua 1 tấn vải thiều và 400kg mít, với tổng số tiền các đơn vị đã thu mua gần 100 triệu đồng.

Tại các công ty thành viên như Công ty Kinh doanh than Đông Bắc miền Nam, dù ở giữa tâm dịch nhưng công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ những ngày đầu, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Công ty đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, đồng thời nghiêm túc thực hiện các phương án đảm bảo an toàn trong chế biến, kinh doanh. Do đó đến nay, Công ty không có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

{keywords}
Công tác giao nhận than tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải.

Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, đặc biệt trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 có xu hướng tăng, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội “quyết liệt” theo chỉ thị 15, 16, Công ty đã nhanh chóng tiến hành thực hiện nghiêm phương án “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và sản xuất tại chỗ). Đây là phương pháp không những giúp kiểm soát được tình hình dịch bệnh mà còn góp phần đảm bảo cho Công ty duy trì hoạt động chế biến kinh doanh ổn định. 

Theo số liệu thống kê 7 tháng đầu năm 2021, Công ty Kinh doanh than Đông Bắc miền Nam đảm bảo đủ việc làm và thu nhập của người lao động ổn định, bình quân đạt gần 18 triệu/người/tháng, các chế độ phúc lợi cho người lao động được duy trì và đảm bảo tốt; các trường hợp phải nghỉ việc, cách ly vì liên quan đến các yếu tố dịch tễ đều được hưởng lương cơ bản; sản lượng than giao các hộ khác đạt 206.496 tấn, tương đương 68,83% kế hoạch năm; sản lượng giao than dịch vụ cho hai nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và Vĩnh Tân đạt 1.468.451 tấn, tương đương 59,95% kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt gần 400 tỷ đồng.

PV

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.