Doanh nghiệp chung tay vì biển đảo quê hương

Ngày 21/9/2017, qua chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Hành động này nhằm hưởng ứng sự vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Việc góp sức cho quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” là một trong những hành động cụ thể của Novaland trong công tác hỗ trợ cộng đồng, qua đó góp phần chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Thường xuyên đồng hành cùng các đợt vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, trước đó Tập đoàn Novaland đã ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” TP.HCM 2 tỷ đồng. Từ nguồn ngân sách này, “Quỹ vì người nghèo” TP.HCM đã trao tặng 332 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, trị giá hơn 458 triệu đồng cho các  em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ; và cũng đã trích 860 triệu đồng để hỗ trợ tặng qùa tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Củ Chi và Cần Giờ.

Tổng số tiền hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng đã được các nhà tài trợ trao đến Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Cũng trong tháng 9/2017, Tập đoàn Novaland đã trao tặng số tiền 875 triệu đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM nhằm phẫu thuật 25 ca bệnh tim cho người nghèo; đóng góp 500 triệu đồng để xây dựng trường mầm non Sao Biển (xã Tam Hải, tỉnh Quảng Nam); và tham gia rất nhiều chương trình cộng đồng khác với tổng giá trị hỗ trợ từ đầu năm đến nay lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trải qua hành trình 25 năm thành lập và phát triển, Novaland đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động quản trị doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng và điển hình là các hoạt động xã hội như: xây cầu vùng xa tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa; xây nhà văn hóa; tham gia chiến dịch mùa hè xanh; hỗ trợ gia đình nghèo; trao bò giống cho các hộ nghèo.

Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 12 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Novaland cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm ếch và đóng góp trực tiếp cho hàng trăm hộ nghèo, mổ tim cho trẻ em, mổ mắt tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long…

Đông Hường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !