DN vừa và nhỏ được miễn 30% thuế TNDN

Tháo gỡ khó khăn, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được miễn 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và 50% thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp trong năm 2011.

DN vừa và nhỏ được miễn 30% thuế TNDN

DN vừa và nhỏ được miễn 30% thuế TNDN

Để tháo gỡ khó khăn cho DN, Chính phủ đã quyết định giảm 30% thuế TNDN và 50% thuế GTGT

Ảnh: T.Hà

Đó là một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 109 về việc miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho một số đối tượng theo quy định vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành.

Theo đó, giảm 30% số thuế TNDN phải nộp năm 2011 của DN nhỏ và vừa, trừ số thuế tính trên thu nhập từ kinh doanh xổ số, bất động sản, tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm; các DN thu nhập từ sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Ngoài ra, giảm 50% thuế GTGT, thuế TNCN, TNDN đối với kinh doanh nhà trọ, trông giữ trẻ và cung ứng suất ăn ca từ ngày 1/7 đến hết năm 2011 với điều kiện phải cam kết giữ ổn định mức giá như đã thực hiện trong tháng 12/2010.

Đồng thời, Nghị định cũng quy định giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân từ ngày 1/8/2011 đến hết ngày 31/12/2012 đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng chứng khoán của cá nhân.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/11, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng nhận định, lãi suất cao đang là trở ngại đối với khối DN, nhất là các DN vừa và nhỏ. Về vấn đề này, Chính phủ đã chỉ đạo điều hành hoạt động tín dụng tiếp tục chặt chẽ nhưng phải linh hoạt, phải đảm bảo sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.

Chính phủ đã ghi nhận ý kiến của DN là lãi suất còn cao nên đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xem xét giảm lãi suất huy động để từ đó, giảm lãi suất cho vay. Ngoài ra, việc điều hành tiền tệ, tổng phương tiện thanh toán, lãi suất... phải tính toán ra sao để DN tiếp cận được vốn.

Linh Anh

Ảnh: T.Hà

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.