DN đồng loạt phủ nhận chuyện gặp tỷ phú Forbes

Ngay sau khi thông tin bị móc mẽ, đồng loạt các đơn vị có tên trong lịch hẹn làm việc với “tỷ phú Forbes” lên tiếng không có tiếp xúc với vị giám đốc được giới thiệu “dựa hơi” gia đình Forbes danh tiếng.

Được giới thiệu là thành viên gia đình Forbes danh tiếng, chuyên xếp hạng các doanh nghiệp, tỷ phú thế giới, việc ông Bruce Kenneth Forbes có nhiều buổi tiếp xúc với Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng như Bitexco, Ocean Group, VietinBank... khiến dư luận “nóng ran”. 

Tuy nhiên, điều khá bất ngờ không chỉ ở danh tính của nhân vật này mà gần như tất cả các đơn vị được đề cập có tên trong lịch hẹn của “tỷ phú Forbes đến Việt Nam” đều cho biết không có thông tin gì, không có cuộc gặp nào. 

tỷ phú, gia đình Forbes, Bruce Kenneth Forbes

Ông Đỗ Đức Duy, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng khẳng định, lãnh đạo Bộ không có cuộc làm việc nào với ông Bruce Kenneth Forbes. Ông Bruce Kenneth Forbes chỉ làm việc với đơn vị nhỏ trực thuộc bộ dưới tư cách là Giám đốc công ty Archibus chuyên về kiến trúc xây dựng, có phát triển phần mềm liên quan tới quản lý xây dựng và tài sản. 

“Archibus kết hợp với công ty CP Tin học và Tư vấn Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) để tổ chức một hội chuyên môn giải giới thiệu giải pháp công nghệ thông tin trong ngành xây dựng vào ngày 17/9”, ông Duy cho hay.

Phía các doanh nghiệp có tên trong lịch trình làm việc của ông Bruce Kenneth Forbes cũng thông báo không có cuộc tiếp xúc với nhân vật này. Đại diện một doanh nghiệp BĐS có tên trong danh sách phía Archibus công bố sẽ có cuộc làm việc với nhân vật này cho biết, họ không hề có lịch gặp gỡ giữa lãnh đạo với ông Bruce Kenneth Forbes, thậm chí, còn không biết nhân vật này là ai.

“Không hiểu vì lý do gì mà phía công ty Archibus đưa tên chúng tôi vào danh sách, nhưng thực tình thì không phải vậy. Chúng tôi không hề có có lịch tiếp nhân vật này”, đại diện DN BĐS cho hay.

Còn đại diện truyền thông của Bitexco cho biết, không có thông tin về làm việc chính thức của vị tỷ phú với lãnh đạo đơn vị này. “Có thể vị tỷ phú này chỉ gặp một số bộ phận chuyên môn nên sẽ không có thông tin”, chị cho hay. Trong khi đó, một lãnh đạo tập đoàn Bitexco thừa nhận, ông Bruce Forbes có đến trụ sở  tập đoàn làm việc với một số cán bộ chuyên môn. Nội dung là việc Archibus tham khảo ý kiến về một số dịch vụ và phần mềm quản lý dự kiến cung cấp ở Việt Nam.

Riêng buổi giao lưu với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, nguồn tin từ phía trường xác nhận sự kiện có diễn ra vào chiều 16/9.

Phía đại diện Forbes tại Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận việc ông Bruce Kenneth Forbes là thành viên gia đình Forbes như ông này và ban tổ chức là công ty Archibus Việt Nam tự nhận. 

Trước đó, theo lịch trình được công bố, trong thời gian ở Việt Nam (từ ngày 14-18/9), ông Forbes sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, hội thảo với sinh viên và đại diện các cơ quan quản lý bất động sản ở Việt Nam, như: làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), làm việc với Bộ Xây dựng về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành xây dựng và quản lý bất động sản ở Việt Nam. 

Nguồn: VNN

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.