Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư D’. Le Pont D’or

Sáng ngày 29/6/2019, UBND quận Đống Đa đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thành công buổi diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư D’. Le Pont D’or do tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

Tham gia buổi diễn tập có hơn 150 chiến sĩ công an, cảnh sát PCCC&CNCH (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) quận Đống Đa cùng các lực lượng phối hợp như dân phòng, điện lực, y tế, xí nghiệp nước sạch và cư dân tại tòa tháp D’. Le Pont D’or. 

Ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu tại buổi diễn tập.

Ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Quận Đống đa cho biết, việc diễn tập phương án PCCC trên địa bàn quận có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về PCCC cho các tòa nhà cao tầng, nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các đám cháy nổ lớn xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Buổi diễn tập đã trang bị cho cư dân những kiến thức thực tế quan trọng và kỹ năng sinh tồn cần thiết trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Bên cạnh đó, thông qua buổi diễn tập, các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn tại dự án được đánh giá và kiểm định khả năng, chất lượng hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại đây. 

Với tình huống giả định, đám cháy bùng lên từ khu vực siêu thị tầng 1 do sự cố về điện của điều hòa nhiệt độ trong kho chứa hàng tầng lửng.

Tình huống giả định được đặt ra khi trong quá trình sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm tại siêu thị tầng 1 của tòa tháp đã gây cháy nổ toàn bộ khu vực siêu thị kèm theo mật độ khói dày đặc tỏa ra xung quanh và có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ sàn và lên các tầng trên cao. 

Do ngọn lửa bùng lên quá nhanh, lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy tuy nhiên không hiệu quả. Trong thời gian ngắn, đám cháy đã phát triển thành đám cháy lớn kèm theo mật độ khói khí độc dày đặc tỏa ra xung quanh và lên các tầng, đe dọa tính mạng của hàng trăm người đang làm việc, sinh sống, khách đến Tòa nhà.

Trước tình hình trên, lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã ngay lập tức huy động 3 xe chữa cháy, 2 xe cứu nạn, 1 xe thang và máy bơm chữa cháy bơm nước trực tiếp từ hồ Hoàng Cầu đến chữa cháy và cứu hộ cư dân.

Lực lượng chức năng đưa người gặp nạn từ trên tầng cao của tòa nhà chung cư xuống đất bằng xe thang.

Được biết, trong quá trình thoát nạn khỏi đám cháy, do tâm lý hoảng loạn nên có 2 người bị mắc kẹt tại khu vực siêu thị tầng 1, 2 người bị thương không thể di chuyển được tại tầng 5 cùng một số người đang có mặt tại vị trí ban công tầng 5 nên lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai biên pháp cứu người bị nạn ở tầng cao.

Buổi diễn tập diễn ra với nhiều tình huống gay cấn nhằm nâng cao kỹ năng, xử lý kịp thời khi có cháy, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ khi xảy cháy

Chia sẻ sau buổi diễn tập, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định, Tân Hoàng Minh luôn đặt an toàn tính mạng của cư dân lên hàng đầu. Vì vậy, tòa căn hộ D’. Le Pont D’or được trang bị những thiết bị PCCC tối tân nhất và thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng.

Đi vào hoạt động từ năm 2017, D’. Le Pont D’or là dự án chung cư cao cấp do tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Chỉ sau hơn 1 năm vận hành, dự án dã vinh dự được vinh danh là Top 10 khu nhà ở đáng sống nhất trong Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt 2018. Trước đó, dự án cũng được Phòng cảnh sát PCCC số 2 đánh giá đáp ứng tiêu chuẩn, tuân thủ quy định về PCCC và là dự án có hệ thống PCCC tiêu biểu trong các chung cư tại Hà Nội.  

PV
Từ khóa: phòng cháy chữa cháy chung cư D’. Le Pont D’or Tân Hoàng Minh

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.