Diện mạo 5 phân khu trung tâm TP.HCM trong tương lai

Công bố mới đây của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cho thấy khu vực trung tâm TP sẽ được chia làm 5 phân khu với những chức năng phù hợp. Qua đây người dân có thể định hình diện mạo mới của TP trong những năm tới.
Diện mạo 5 phân khu trung tâm TP.HCM trong tương lai - ảnh 1

5 phân khu trung tâm theo quy hoạch. Ảnh: Sở Quy hoạch – Kiến trúc cung cấp

Theo đó khu trung tâm sẽ có diện tích khoảng 930ha thuộc các quận: quận 1; 3; 4 và Bình Thạnh, với ranh giới là Cầu Sài Gòn -> đường Nguyễn Hữu Cảnh -> đường Hoàng Sa -> đường Võ Thị Sáu -> đường Cách Mạng Tháng Tám -> đường Nguyễn Thị Minh Khai -> đường Cống Quỳnh -> đường Nguyễn Cư Trinh -> đường Trần Hưng Đạo -> đường Nguyễn Thái Học -> cầu Ông Lãnh -> đường Hoàng Diệu -> đường Nguyễn Tất Thành -> sông Sài Gòn (cầu Sài Gòn).

Trong đó Phân khu 1 được giới hạn bởi đường Tôn Đức Thắng, Lê Lai, Lê Thánh Tôn, Phạm Ngũ Lão, Hàm Nghi với diện tích 92,3ha. Đây sẽ là khu vực tập trung của các trung tâm thương mại, tài chính, khách sạn và du lịch, hành chính, dịch vụ công cộng. Có thể coi đây là khu vực “trung tâm của trung tâm”.

Phân khu 2 được giới hạn bởi rạch Thị Nghè và các con đường Hoàng Sa, Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh, Lê Lai và Lê Thánh Tôn với diện tích 212,2ha. Nơi này sẽ là trung tâm văn hóa - lịch sử, kinh doanh, thương mại - du lịch, dân cư và giáo dục.

Phân khu 3 là khu bờ tây sông Sài Gòn được quy hoạch đa chức năng. Phân khu này trải dài từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận và được giới hạn cầu Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Tất Thành, kênh Tẻ, sông Sài Gòn với diện tích 274,8ha.

Phân khu 4 được giới hạn bởi rạch Thị Nghè, các con đường Hoàng Sa, Võ Thị Sáu, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, có diện tích 232,3ha. Phân khu này có chức năng là khu dân cư, văn hóa, giáo dục và thương mại thấp tầng với những biệt thự cổ thời Pháp được bảo tồn.

Phân khu 5 được giới hạn bởi các con đường Hàm Nghi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Học, Cống Quỳnh, Hoàng Diệu, Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Tất Thành, có diện tích 117,5ha. Đây sẽ là khu nối tiếp Phân khu 1 với chức năng kinh doanh thương mại.

Cũng theo quy hoạch thì nhiều công trình giao thông, công cộng sẽ được xây dựng như bãi xe ngầm tại công viên 23/9, đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ… cùng đó là các tuyến xe buýt nhanh, đường sắt hạng nhẹ hay các trung tâm mua sắm ngầm tại nhà ga Bến Thành (dưới quảng trường Quách Thị Trang), đường Lê Lợi…

Ngoài ra quy hoạch còn cho thấy đường Lê Lợi sẽ được nối dài từ Nhà hát Thành phố tới khu Ba Son để hình thành đại lộ Lê Lợi. Đường Tôn Đức Thắng đoạn từ Hàm Nghi đến Công trường Mê Linh sẽ dành cho đi bộ và xe điện, các phương tiện giao thông cơ giới qua đây sẽ được chuyển xuống đường ngầm bên dưới để kết hợp với bãi xe và trung tâm mua sắm.

Nguyễn Cường

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.