Điện lực Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tính đến hết tháng 3/2022, số lượng khách hàng dùng điện ở Thanh Hóa thanh toán điện tử không dùng tiền mặt mới đạt 69,16%. Tới đây, Điện lực Thanh Hoá sẽ triển khai rộng rãi dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tới các khách hàng.

{keywords}
Điện lực Thanh Hoá triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua Mobile Money.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công, trong đó có thanh toán tiền điện; thực hiện lộ trình chuyển đổi số của ngành điện, góp phần đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội thành thói quen của người dân, Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục tăng cường tuyên truyền về thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Thanh Hoá đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua Mobile Money với VNPT Thanh Hoá và Viettel Thanh Hoá .

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Thanh Hóa, hiện Công ty đang quản lý kinh doanh bán điện cho 807.710 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Để đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Công ty đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng và 8 tổ chức trung gian.

Tính đến hết tháng 3/2022, số lượng khách hàng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt là gần 565.000 khách hàng, đạt 69,16% với số tiền gần 971 tỷ đồng đạt 94,45%. Trong đó, tỷ lệ thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử của khách hàng, Mobile Money mới đạt 6,54%.

Trong khi đó, dư địa khách hàng để triển khai chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là rất lớn. Và Mobile Money cung cấp cho tất cả các thuê bao điện thoại của VNPT, Viettel một phương thức đơn giản, an toàn, tiện lợi để nạp, rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến hay tiêu dùng nhỏ lẻ hàng ngày.

Với ứng dụng thanh toán tiền điện qua Mobile Money, người sử dụng điện không cần phải mở bất kỳ tài khoản nào tại ngân hàng,khách hàng cũng dễ dàng thực hiện thanh toán ngay cả trên điện thoại di động phổ thông (không phải smartphone) nhờ đặc tính không cần kết nối Internet, không cần tài khoản ngân hàng của Mobile Money, mà chỉ cần sử dụng điện thoại di động có thể thanh toán dù đang nơi đâu, bất kỳ lúc nào từ tài khoản số điện thoại đang dùng.Mobile Money sẽ thúc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống.

Thông qua lễ ký kết hợp tác, Công ty Điện lực Thanh Hoá, VNPT Thanh Hoá và Viettel Thanh Hoá sẽ triển khai rộng rãi dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tới đông đảo khách hàng, qua đó thúc đẩy nhanh lộ trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Chính phủ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng điện.

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !