Diễn Châu - Nghệ An: Sản lượng đánh bắt tăng vọt nhờ Nghị định 67

Cùng với nguồn vốn vay theo chính sách hỗ trợ của Nghị định 67/CP, ngư dân huyện Diễn Châu đã đầu tư đóng thuyền to máy lớn vươn khơi. Đánh bắt hải sản vì vậy tăng đột biến so với năm trước.

Ngư dân huyện Diễn Châu chuẩn bị ngư cụ cho chuyến biển mới. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An), năm 2017, ngư dân Diễn Châu đánh bắt ước đạt 44.300 tấn hải sản, đạt 116,7% kế hoạch, tăng 22,74% cùng kỳ.

Cùng với nguồn vốn vay theo chính sách hỗ trợ của Nghị định 67/CP, ngư dân huyện Diễn Châu đã đầu tư đóng thuyền to máy lớn vươn khơi. Đánh bắt hải sản vì vậy tăng đột biến so với năm trước.  Tính đến nay, tổng số tàu đánh bắt xa bờ đạt 241 cái (trong đó có 3 tàu trên 820CV), tăng 70,92% so với năm 2016.

Toàn huyện có 1.515 tàu thuyền đánh bắt hải sản, với tổng công suất 105.156 CV, tăng 8,6% về số lượng tàu và tăng 75,26% về công suất so với cùng kỳ. Bởi vậy, sản lượng khai thác từ đầu năm 2017 đến tháng 11 tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ và vượt kế hoạch năm.

Số liệu của UBND huyện Diễn Châu cho thấy: Năm 2017, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thuỷ sảnước đạt 44.300 tấn, đạt 116,7% KH, tăng 22,74% cùng kỳ. Trong đó đánh bắt 38.700 tấn, tăng 26,95% năm 2016; nuôi trồng 5.600 tấn, bằng 94% KH.

Đánh bát hải sản xa bờ là hướng phát triển bền vững, vì vậy trong những năm tới ngư dân huyện Diễn Châu tiếp tục đầu tư nhiều tàu thuyền to, giảm số lượng tàu thuyền nhỏ, nhằm bảo vệ nguồn lợi hải sản vùng bờ. 

XH

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !