Diễn Châu (Nghệ An): Gần 52 ngàn tấn thủy sản được đánh bắt trong năm 2017

Mặc dù hời tiết trong năm 2017 không được thuận lợi nhưng sản lượng đánh bắt thủy sản của ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đạt 51.589 tấn, tăng 41 % so với cùng kỳ.

Ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu thu về những mẻ cá lớn sau những chuyến ra khơi.

Trong năm 2017, nhìn chung thời tiết bất lợi cho việc đánh bắt thủy sản, tuy nhiên do tổng số lượng tàu cá trên địa bàn tăng đặc biệt là số tàu có công suất trên 90CV đánh bắt xa bờ tăng 68 cái (tương đương tăng 28.800CV và 33,33% về số lượng) so với năm 2016 nên tổng sản lượng khai thác trong năm vẫn tăng cao so với cùng kỳ.

Mặt khác các tàu công suất lớn chủ yếu khai thác, đánh bắt xa bờ, hơn nữa tăng số tàu dịch vụ hậu cần hỗ trợ cho đánh bắt xa bờ do đó sản phẩm khai thác được có giá trị cao hơn so với trước, do đó dự ước giá trị sản xuất (GCĐ 2010) cả năm ước đạt 887,3 tỷ đồng, đạt 121,47% kế hoạch (KH), tăng 28,44% cùng kỳ.

Tổng sản lượng thủy hải sản cả năm đạt 51.589 tấn, tăng 36,3% KH, tăng gần 41% cùng kỳ, trong đó, sản lượng đánh bắt 45.945 tấn, tăng 43,58 so với KH; tăng 49,7% cùng kỳ; sản lượng nuôi trồng 5.644 tấn, bằng 94,86% KH, giảm 5,14% so với cùng kỳ. Diện tích nuôi trồng thủy sản 2.011 ha, đạt 84,9% KH, giảm 14,5% so với cùng kỳ.

Mặc dù, diện tích và sản lượng nuôi trồng trong năm có giảm so với năm 2016, tuy nhiên một số mô hình đang phát huy được tính hiệu quả có thể nhân rộng để phát triển như: Nuôi cá Vược xen Cua tại Diễn Vạn...mô hình nuôi tôm Càng Xanh trong ruộng lúa tại Diễn Yên, ngoài ra có thể mở rộng diện tích nuôi tôm và nuôi tăng vụ Đông tại Diễn Trung, Diễn Thịnh...

Tổng số phương tiện tàu thuyền trên địa bàn huyện tính đến tháng 12 năm 2017 có 1.546 cái tăng 4,25% so với năm 2016, trong tổng số 1.546 cái có 272 cái đánh bắt xa bờ có công suất trên 90CV tăng 68 cái so với năm 2016(tăng 33,33%), tổng công suất đạt 118.800CV tăng 28.800CV so với năm 2016.

Việt Hòa

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !