Điện bán cho Campuchia tăng mạnh

Công suất cực đại của hệ thống điện quốc gia trong tháng 7 là 19.118MW, trong đó bán điện Campuchia với công suất cực đại 175MW.

Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) vừa công bố báo cáo số liệu về thực hiện cung cấp điện hệ thống điện quốc gia tháng 7 và kế hoạch cung cấp điện tháng 8/2013.

Theo đó, nguồn điện toàn hệ thống về cơ bản vận hành ổn định. Lưới điện truyền tải 500-220kV vận hành ổn định, đảm bảo khả năng truyền tải công suất giữa các khu vực, cũng như từ các nhà máy điện. Các nguồn điện cơ bản (thủy điện, nhiệt điện, khí...) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai thác tối đa để đảm bảo nguồn cung trong nước.

Điện bán cho Campuchia tăng mạnh - ảnh 1
Đến hết tháng 7 đạt 11,438 tỷ kWh, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2012.

Đặc biệt, trong thời gian bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cung cấp khí Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, EVN đã huy động cả các nguồn điện chạy dầu (DO và FO) có giá thành cao để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước.

Tính tới ngày 29/7/2013 tổng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 7 đạt 10,69 tỷ kWh, tăng 7,08% so với cùng kỳ năm 2012. Ước tính đến hết tháng 7 đạt 11,438 tỷ kWh, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2012.

Công suất cực đại của hệ thống điện quốc gia trong tháng 7 ghi nhận đến ngày 29/7/2013 là 19.118MW, bao gồm bán điện Campuchia với công suất cực đại là 175MW.

Tổng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống lũy kế 7 tháng đầu năm tính đến ngày 29/7/2013 đạt 74,805 tỷ kWh, tăng 9,97% so với cùng kỳ năm 2012; ước tính đến hết 7 tháng đầu năm là 75,553 tỷ kWh, tăng 9,98%.

Thông tin từ EVN, tổng nhu cầu tiêu thụ điện toàn hệ thống trong tháng 8 dự kiến đạt 11,890 tỷ kWh, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Sang tháng  8 miền Bắc vào mùa lũ chính vụ, tại miền Trung và miền Nam tình hình thủy văn các hồ thủy điện nhiều khả năng được cải thiện nên khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện sẽ được nâng cao đáng kể.

Ngoài ra, 6 tổ máy phát điện mới sẽ được đưa vào vận hành từ tháng 8 với tổng công suất đạt 177,5 MW (gồm tổ máy 2 TĐ Khe Bố - 50MW; tổ máy 4 TĐ Bá Thước 2 - 20MW; tổ máy 2 và 3 TĐ Văn Chấn - 38MW; tổ máy 2 TĐ Đam Bri - 37,5MW; tổ máy 2 TĐ Srepok 4A - 32MW), vì thế việc cung ứng điện tháng 8 năm 2013 của toàn hệ thống điện quốc gia về cơ bản được đảm bảo và không phải thực hiện tiết giảm điện nếu không có các diễn biến quá bất thường xảy ra.

N.Hoài

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.