Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT và chứng chỉ ngoại ngữ là 21.

Theo đó, Học viện Ngân hàng (mã trường: NHH) xác định chung một ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 21 điểm (bao gồm tổng điểm thi THPT 2021 của 03 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trong trường hợp thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ và không thi môn tiếng Anh, ngưỡng đảm bảo chất lượng áp dụng đối với tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính bằng 2/3 ngưỡng điểm trên.

{keywords}
 Học viện Ngân hàng 

Hiện nay Học viện xét tuyển 3 tổ hợp A01, A00 và D01. Trong đề án tuyển sinh, Học viện Ngân hàng đã khẳng định, điểm chuẩn giữa các tổ hợp trong cùng một ngành đào tạo không khác nhau. Thế nhưng phổ điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao thì có ảnh hưởng đến thí sinh xét tuyển vào Học viện không?

Theo PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng thì điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn những năm trước, nhưng đề án đã được công bố và ổn định qua các năm và chắc chăn không thể điều chỉnh đề án tuyển theo mỗi kỳ thi.

“Kết quả tuyển sinh các năm cho thấy, phần lớn thí sinh lựa chọn Học viện Ngân hàng đều xét tuyển bằng các tổ hợp có môn tiếng Anh vì đây là kỹ năng cơ bản cần có của sinh viên khối ngành kinh tế.

Tỷ lệ thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp A00 qua các năm rất thấp. Vì vậy, điểm thi môn tiếng Anh năm nay cao hơn nhưng tôi cho rằng sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh xét tuyển tổ hợp A00”, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo.

Theo dự báo năm nay điểm chuẩn các khối có môn tiếng Anh có thể tăng từ 0,5-1,5 điểm, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn các năm trước để điều chỉnh nguyện vọng sao cho khả năng trúng tuyển ngành mình yêu thích là cao nhất.

Trong năm 2020, điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng ở mức khá cao dao động trong khoảng 21,5 - 27 điểm.

Trong đó ngành Luật Kinh tế lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm. Năm 2019, ngành này lấy mức điểm chuẩn là 24,75 điểm.

Ngành có mức điểm chuẩn xếp thứ 2 là Kế toán với 25,6 điểm (năm 2020); 22,75 điểm (năm 2019) và 20,5 điểm (năm 2018).

Các ngành như Ngôn ngữ Anh, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế... đều là những ngành có điểm cao của Học viện Ngân hàng trong 3 năm gần đây.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?

Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng nhất là với các khối ngành có sử dụng kết quả môn tiếng Anh vì số lượng điểm 10 của môn thi này tăng 19 lần so với năm ngoái.

Hoàng Thanh

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2022

Tại kỳ thi IMSO năm nay, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 19 giải với 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Status ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất đăng mạng xã hội tri ân nghề giáo

Infonet tổng hợp những câu status hay và ý nghĩa nhất để đăng mạng xã hội thay lời tri ân sâu sắc tới những thầy cô giáo kính yêu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đang cập nhật dữ liệu !