Dịch vụ đặt mâm lễ Tết Hàn thực đắt khách, nhà bếp thay nhau làm xuyên đêm mới kịp

Dịch vụ mâm lễ cúng Tết Hàn thực được rất nhiều khách đặt, vì thế tiệm phải bố trí nhân lực thay phiên nhau thức đêm mấy ngày nay để tập trung làm các set lễ trả khách đã đặt...

{keywords}
Thị trường xuất hiện nhiều nơi bán mâm lễ cúng Tết Hàn thực 3/3 đẹp mắt. (Ảnh: An)

Dịp Tết Hàn thực năm nay, cơ sở làm hoa lễ Comida Ngon của chị Bùi Băng Giang ở Chương Dương, Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã nhận được hàng trăm đơn đặt của khách với các mâm lễ đẹp mắt.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Giang cho biết, dịp Tết Hàn thực này, Comida Ngon vẫn làm nhiều set hoa lễ phục vụ khách, bên cạnh đó còn có 3 loại mâm lễ đặc trưng dành cho Tết Hàn thực. Theo đó, các set mâm lễ này sẽ có mức giá từ 490.000 – 895.000 đồng, mỗi set gồm một mẹt hoa lễ và một mâm Hàn thực.

{keywords}
Tại Comida Ngon, các set mâm lễ cúng Tết Hàn thực có mức giá từ 490.000 – 895.000 đồng, mỗi set gồm một mẹt hoa lễ và một mâm Hàn thực. 

Trong đó, mâm lễ Tết Hàn thực có giá 750.000 đồng được nhiều khách ưa chuộng, đặt mua nhiều nhất. Mâm lễ này ngoài mẹt hoa lễ sẽ là một mâm Hàn thực gồm 1 bát bánh chay, 1 đĩa bánh trôi trắng, 1 mẹt bánh xu xê 10 cái, 3 bông sen quan âm hồng, 1 nhành hoa cau, 3 quả cau lá trầu. Tất cả đều được cắm, xếp gọn gàng, đẹp mắt trong một mẹt tre có đường kính 35cm.

{keywords}
Mâm lễ Tết Hàn thực có giá 750.000 đồng được nhiều khách ưa chuộng, đặt mua nhiều nhất; kèm theo đó còn thêm một mẹt hoa lễ đẹp mắt.

Chị Giang cho biết, khách đặt các mâm Hàn thực từ sớm, cơ sở cũng đã nhận được trên 200 đơn phục vụ khách, số lượng này sẽ tiếp tục tăng thêm khi ngày Tết Hàn thực vào đúng chủ Nhật.

{keywords}
Đây là mâm lễ cúng Tết Hàn thực 3/3 tại Comida Ngon có giá rẻ nhất là 490.000 đồng và kèm theo một mẹt hoa.

Cũng phục vụ các set lễ Hàn thực, chị Nguyễn Thu Hương, chủ tiệm An chuyên đồ lễ ở Hà Nội chia sẻ với Infonet, tiệm đã nhận được khoảng 500 đơn đặt của khách cho dịp lễ Tết Hàn thực.

“Các nhân lực phải thay phiên nhau thức đêm mấy ngày nay để tập trung làm các set lễ trả khách đã đặt, nhiều đơn khách nhận đúng ngày 3/3 nên hiện tiệm đang dồn lực hoàn thiện”, chị Hương nói.

{keywords}
Set cúng lễ Tết Hàn thực tại tiệm An với tông màu trắng và xanh được nhiều khách hàng đặt mua. (Ảnh: An)

Tại tiệm An, có 3 mẫu set cúng lễ Tết Hàn thực với mức giá dao động từ 860.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Trong đó có set chỉ dùng tông màu trắng và xanh gồm hoa sen trắng, bánh trôi, bánh chay, hoa cau, phật thủ, hoa quả màu xanh, cốm gói trong lá dong xanh.

Set khác có màu sắc nhiều hơn như bánh trôi ngũ sắc, bánh chay ngũ sắc, xôi ngũ sắc, cốm, hoa sen hồng, hoa cau, cau trầu, các loại quả...

Chị Hương còn cho biết, các set lễ Tết Hàn thực của tiệm đều sử dụng một số chất liệu truyền thống để đựng như bánh chay đựng trong bát gáo dừa, bánh trôi để vào mẹt, khay tre để đựng xôi ngũ sắc... tất cả đều đặt trên mẹt tre to theo kích thước khác nhau, mẹt to nhất đường kính 40cm.

{keywords}
Nhiều người ưa chuộng các set đồ cúng vì tiện lợi, độc đáo, đẹp mắt.... (Ảnh: An)

Chị Thu Trang ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, thay vì đi chợ, siêu thị mua từng đồ thì bây giờ chị chỉ cần ở nhà, lên mạng đặt những set đồ cúng Tết Hàn thực rất tiện với đầy đủ những đồ cần theo nhu cầu.

“Không chỉ đầy đủ hoa quả, bánh trôi chay, set lễ còn được trang trí rất đẹp mắt, giá cả đa dạng có thể tùy chọn theo nhu cầu, ship đến tận nhà; đặc biệt nó rất phù hợp với những người bận rộn như tôi không có thời gian nấu nướng mà vẫn có đồ cúng tươm tất” chị Trang cho hay.

Khôi Nguyên

Giống đào lạ chỉ  nở hoa vào tháng 3 màu xanh như lá, chị em mê mẩn tìm mua chơi

Giống đào lạ chỉ nở hoa vào tháng 3 màu xanh như lá, chị em mê mẩn tìm mua chơi

Có giá từ vài trăm ngàn đồng đến trên 1 triệu đồng, đào chuông xanh chơi hết hoa, lại chơi đến lá giống như cành thạch nam, bền hàng tháng nên được nhiều chị em rất thích...

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.