Dịch Covid-19, giáo viên vùng cao Nghệ An vượt đường xa đến ôn bài cho học sinh

Việc dạy học trực tuyến rất khó áp dụng với địa bàn miền núi vì không có thiết bị, không internet.

Vì vậy, các trường vùng cao đã phân công giáo viên xuống từng bản, đến tận nhà phát đề ôn tập và hướng dẫn cho học sinh học tại nhà trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid - 19.

Đúng 7 giờ 30 phút các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, toàn bộ giáo viên nhà trường đều tập trung tại trường (trừ cán bộ phục vụ, giáo viên môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục làm nhiệm vụ trực trường, vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn…) rồi được phân công xuống các bản phát đề ôn tập và hướng dẫn học sinh làm bài tập ở nhà. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó, 14 giáo viên được chia thành 6 nhóm về 6 bản của xã Lưu Kiền để phát đề và hướng dẫn cho học sinh học tại nhà. Để cho tất cả các em ở các bản được học tất cả các môn học, trừ Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục… nhà trường đã sắp xếp xen kẽ nhau. Hôm nay giáo viên môn Sinh học, Hóa học ở bản này thì ngày mai đi bản kia, giáo viên các môn khác lại đến. Ảnh: Đình Tuân

Để việc ôn tập hiệu quả, các giáo viên photo tài liệu đã chuẩn bị sẵn, phát trực tiếp cho tất cả các học sinh từ khối 6 đến khối 9 tại nhà. Ảnh: Đình Tuân

Giáo viên bộ môn tận tình hướng dẫn ôn bài ngay tại nhà cho học sinh. Ảnh: Đình Tuân

Cô Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Lưu Kiền cho biết: “Hoạt động này không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức ngay tại nhà mà còn là dịp để tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về cách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nắm bắt tình hình sức khỏe và điểm danh học sinh… ”. Hoạt động này nhà trường sẽ triển khai cho đến hết ngày 29/2. Ảnh: Đình Tuân

Đối với những bản có số lượng học sinh đông, giáo viên không thể đến từng nhà, giáo viên đã tập hợp một nhóm từ 3 - 5 học sinh để thuận tiện cho việc hướng dẫn ôn tập cho các em. Ảnh: Đình Tuân

Sau khi hoàn thành bài tập, các em mang đến một điểm đã thông báo sẵn để nộp cho giáo viên thu về và chấm bài. Ảnh: Đình Tuân

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cung cấp, thì ngoài Trường PTDTBT THCS Lưu Kiền, còn có các Trường Tiểu học Yên Na, Tiểu học thị trấn, Tiểu học Tam Thái… cũng có hoạt động tương tự, một số trường khác lại đưa sách, báo xuống làng bản cho học sinh mượn đọc trong những ngày nghỉ ở nhà. Ảnh: Đình Tuân

Không riêng gì huyện Tương Dương mà các trường học ở các huyện, thành thị trong tỉnh như: Yên Thành, Thanh Chương, Quế Phong, Quỳ Châu... đều có các hình thức hướng dẫn học sinh ôn bài trong thời gian nghỉ học.  Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thời gian đang phòng, chống dịch Covid -19, để thuận lợi cho việc trao đổi bài, chúng tôi cũng khuyến khích các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn ở các trường học trên địa bàn toàn tỉnh bằng nhiều hình thức khác nhau như qua email, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook... qua Facetime, tin nhắn, cung cấp tài liệu ôn tập cho học sinh.

Nội dung


Đình Tuân/baonghean.vn/

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !