Địa ốc Hoàng Quân kỳ vọng nhà ở xã hội, đặt mục tiêu lãi cao gấp 10 lần năm 2016

Trong giai đoạn 2018 - 2020, doanh thu và lợi nhuận của Địa ốc Hoàng Quân (HQC) sẽ liên tục tăng trưởng và đạt mốc 600 tỷ đồng LNST vào 2020.
Địa ốc Hoàng Quân kỳ vọng nhà ở xã hội, đặt mục tiêu lãi cao gấp 10 lần năm 2016 - ảnh 1

Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza

Công ty CP TV -TM - DV Địa ốc Hoàng Quân (mã CK: HQC) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 20/5 tới.

Kế hoạch lãi cao gấp 10 lần năm 2016

Sau khi công bố con số lợi nhuận quý 1/2017 khá khiêm tốn với mức lãi ròng 21 tỷ đồng thì mục tiêu kinh doanh 2017 được công ty dự kiến trình cổ đông trở lên khá thách thức với doanh thu dự kiến đạt 2.000 tỷ đồng, tăng trưởng 75% và lãi ròng ở mức 200 tỷ đồng, cao gấp 10 lần năm 2016.

Công ty cho biết trong số 2.000 tỷ đồng doanh thu năm 2017, dự kiến khoảng 50% doanh thu đến từ nhà ở xã hội, 50% đến từ các bất động sản thương mại như nhà ở thương mại, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khu công nghiệp, căn hộ nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng,…

Theo đó trong năm 2017, Hoàng Quân tiếp tục lấy các dự án nhà ở xã hội làm trọng tâm, giữ vững vị thế dẫn đầu về NOXH tại khu vực phía Nam đồng thời đẩy mạnh đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, Công ty sẽ hoàn thiện đề án tái cấu trúc và nhanh chóng triển khai thoái vốn các công ty thành viên hướng đến xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp theo các thông lệ quản trị tốt của khu vực và quốc tế.

Trong giai đoạn các năm tiếp theo, HQC đặt mục tiêu đạt 3.000 tỷ đồng doanh thu năm 2018 và sẽ đạt 6.000 tỷ đồng năm 2020, lợi nhuận ròng trong 3 năm 2018-2020 cũng sẽ liên tục tăng trưởng lần lượt đạt 300 tỷ đồng, 500 tỷ đồng và 600 tỷ đồng.

Địa ốc Hoàng Quân kỳ vọng nhà ở xã hội, đặt mục tiêu lãi cao gấp 10 lần năm 2016 - ảnh 2

Sẽ chi cổ tức ổn định từ 2017

Công ty cho biết hiện đang đầu tư nhiều dự án dở dang và nhiều dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2017, mặt khác chính sách hỗ trợ lãi suất cho chủ đầu tư NOXH chưa được giải ngân. Nhằm bổ sung nguồn vốn tự có, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Công ty, HĐQT đề xuất không chia cổ tức trong năm 2016.

Với định hướng đảm bảo ổn định lợi ích cổ đông, Công ty phấn đấu đạt kế hoạch cổ tức năm 2017 không dưới 5% vốn điều lệ. Và tỷ lệ chi trả cổ tức những năm tiếp theo ổn định từ 80% lợi nhuận sau thuế của mỗi năm.

Ngoài ra, HQC thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm từ ông Lê Hùng - Thành viên HĐQT và bà Mai Hoàng Yến - Thành viên Ban kiểm soát, với lý do cá nhân riêng. Theo đó, tại ĐHĐCĐ năm 2017, HQC sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm và bầu thay thế chức danh Thành viên HĐQT đối với ông Lê Hùng và chức danh Thành biên Ban kiểm soát đối với bà Mai Hoàng Yến. Được biết ông Lê Hùng sinh năm 1952 tham gia là thành viên HĐQT của công ty từ tháng 3/2015 trong khi đó bà Mai Hoàng Yến sinh năm 1986 đã tham gia thành viên BKS từ tháng 4/2012.

Trong những phiên gần đây, cổ phiếu HQC với thị giá thấp đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư, KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên lên tới 12.649.973 cp.

Tú Anh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.