Địa ốc Hoàng Quân bù lãi suất cho người vay mua NƠXH

Công ty Địa ốc Hoàng Quân vừa phát thông báo, kể từ tháng 11/2016 sẽ đứng ra trả phần lãi suất vượt mức 6%/năm cho những khách hàng vay mua dự án nhà ở xã hội (NƠXH) của công ty.

Đây là động thái nhằm tháo gỡ khó khăn cho hàng ngàn khách hàng mua dự án của Địa ốc Hoàng Quân trong bối cảnh gói vay tín dụng lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng sẽ chấm dứt vào ngày 31/12/2016. Ước tính số lượng khách hàng được hưởng chính sách này của Địa ốc Hoàng Quân vào khoảng 5.000 trường hợp với số tiền giải ngân 2.000 tỷ đồng. 

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Địa ốc Hoàng Quân cho biết, trong thời gian chờ cơ quan Nhà nước triển khai chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn mua NƠXH theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, công ty sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất nói trên nhằm tạo điều kiện cho khách hàng mua NƠXH tại các dự án do Hoàng Quân làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.

Địa ốc Hoàng Quân bù lãi suất cho người vay mua NƠXH - ảnh 1

Dự án HQC Plaza dự kiến được Địa ốc Hoàng Quân khánh thánh trong tháng 12/2016.

Cụ thể, theo ông Tuấn,  khi khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng theo lãi suất thương mại để mua NƠXH, Địa ốc Hoàng Quân sẽ hỗ trợ phần lãi suất vượt 6%/năm ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, thời gian tối đa không quá 15 năm.

Ví dụ, nếu ngân hàng cho vay với lãi suất thương mại 10%/năm thì khách mua NƠXH của Hoàng Quân chỉ phải trả lãi 6%/năm, phần lãi suất còn lại công ty sẽ hỗ trợ chi trả.

Ông Tuấn chia sẻ, gói 30.000 tỷ đồng chấm dứt không chỉ ảnh hưởng đến người vay mua NƠXH mà còn tác động không nhỏ đến doanh nghiệp làm NƠXH, trong đó có Hoàng Quân. Là doanh nghiệp đang triển khai 20 dự án NƠXH ở phía Nam nhưng đến nay nguồn vốn cho chương trình vay mua NƠXH theo Nghị định 100 với lãi suất cam kết 4,8%/năm vẫn chưa có nên kết quả kinh doanh của Hoàng Quân trong năm nay chưa đạt như kế hoạch.

Theo ông Tuấn, trong năm 2016 Hoàng Quân ước tính thực hiện được 70% kế hoạch đề ra, đạt lợi nhuận khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, tháng 12/2016 Hoàng Quân dự kiến khánh thành và ban giao 2 dự án NƠXH tại TP.HCM là HQC Plaza và HQC Hóc Môn nên phần lớn doanh thu và lợi nhuận được chuyển sang năm 2017.  Ước tính quý 1/2017 công ty đạt lợi nhuận 200 tỷ đồng, quý kế tiếp sẽ có 300 tỷ đồng lợi nhuận.

Câu chuyện sau ngày 31/12/2016, tất cả các hợp đồng giải ngân gói vay tín dụng lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng khi mua NƠXH của người dân sẽ phải chịu lãi suất thả nổi theo thị trường đang khiến người dân lo lắng, thì chính sách của Địa ốc Hoàng Quân được cho là hướng đi tích cực.

Phương Anh Linh

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.