Đi chơi lễ 30/4: Có chặng bay hết sạch vé, giá tiếp tục tăng

Rất nhiều chặng bay nội địa có tỷ lệ đặt chỗ trên 90%, thậm chí hết sạch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Các chặng cao điểm nếu còn vé thì giá vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó hai tuần.

Cập nhật thông tin về tình hình đặt chỗ, bán vé máy bay đến ngày 26/4 do Cục Hàng không Việt Nam tổng hợp từ các hãng cho thấy, đối với các đường bay xuất phát từ Hà Nội vào ngày 28/4 đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá, tỷ lệ đặt chỗ đạt trên 90%.

Từ Hà Nội đi Huế, Pleiku, Cần Thơ, tỷ lệ đặt chỗ trên 80% và các đường bay đến các điểm Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định tỷ lệ này dao động từ 65% đến 77%.

Tuy nhiên, sang ngày 29/4 (ngày bắt đầu nghỉ lễ), ngoại trừ đường bay đến Đà Nẵng, theo Cục Hàng không Việt Nam, các đường bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Huế, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cần Thơ, Côn Đảo đều có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% và xấp xỉ 100%. 

Giá vé máy bay tăng nhẹ trên một số chặng bay đông đúc như Cam Ranh, Côn Đảo, Tuy Hòa (Ảnh: Hoàng Hà)

Từ TP.HCM, các đường bay đi Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo gần như cũng đầy trong ngày 29/4, trong khi các đường bay đến Đà Nẵng, Hà Nội, Đồng Hới chỉ ở mức trung bình. 

Đối với ngày 28/4, ngoại trừ đường bay đi Tuy Hoà và Bình Định có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% thì các đường bay đến các điểm du lịch khác chỉ ở mức 70-80%.

Ở chiều ngược lại, khi chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ lễ, ngày 2/5 các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao, trên 90% đến Hà Nội là Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới và đến TP.HCM từ Phú Quốc, Tuy Hòa, Vân Đồn, Vinh.

Sang ngày 3/5 (cuối kỳ nghỉ lễ) tỷ lệ trên đặt chỗ trên 90% là các đường bay từ Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Bình Định, Côn Đảo, Đồng Hới, Cà Mau đến Hà Nội và từ Chu Lai, Tuy Hòa, Bình Định, Vinh đến TP.HCM.

Theo khảo sát giá vé một số chặng bay trên hệ thống bán vé của các hãng hàng không Việt Nam, giá vé giảm nhẹ, khoảng 10-15% so với trước đó hai tuần trong ngày 29/4 và chiều ngược lại vào ngày 3/5. 

Song, mức giảm này chỉ ở một số giờ bay buổi tối hoặc trên các chặng còn nhiều chuyến bay chưa lấp đầy ghế.

Trong khi đó, một số chặng bay từ Hà Nội và Sài Gòn đến Phú Quốc, Cam Ranh hay Hà Nội - Quy Nhơn/Huế/Tuy Hòa/Đồng Hới,... (và các chặng bay chiều ngược lại) đã hết vé hoặc giá vé vẫn ở mức tương đương, thậm chí tăng nhẹ so với trước đó hai tuần đối với các chuyến bay hiếm hoi còn vé. 

Điển hình như chặng Hà Nội - Tuy Hòa, giá vé khứ hồi đi ngày 29/4, về ngày 3/5 lên tới gần 7,3 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp đôi so với ngày thường, tăng 15% so với cách đó hai tuần và ngang ngửa giá vé máy bay chặng dài như Phú Quốc hay Nha Trang. Các chuyến bay cũng còn rất ít, chỉ một chuyến chiều đi, 2 chuyến chiều với số ghế hạn chế. Nếu bay từ TP.HCM, các chuyến bay đã hết sạch.

Chặng Hà Nội - Đồng Hới, giá vé cũng gần 4 triệu đồng, chỉ còn chuyến bay đi vào buổi chiều và về vào ban tối. 

Giá vé chỉ giảm mạnh từ 30% trở lên so với mức giá cũ đã được công bố vào các ngày trước, sau và trong dịp lễ như ngày 26-27-30/4 và 1-2-4-5/5 trên toàn bộ các đường bay du lịch.   

Ngọc Hà

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.