ĐHQG Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic

ĐHQG Hà Nội vừa tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố và trao Thư khen Trường THPT Khoa học Tự nhiên và các học sinh Việt Nam giành huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế 2022 của Chủ tịch nước.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội đã tặng Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho: Sáu học sinh đạt huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kèm theo mức thưởng 15 triệu đồng/học sinh; 21 nhà giáo có thành tích xuất sắc đào tạo các học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực; khen thưởng ba tập thể giáo viên hướng dẫn các bộ môn của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic năm 2022, mức thưởng 5 triệu đồng/tập thể.

Báo cáo thành tích đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2022 của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Quốc cho biết, tính đến tháng 7/2022, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có 273 huy chương Olympic quốc tế và khu vực với các môn Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý và Sinh học. Trong đó, có 68 huy chương Vàng, 80 huy chương Bạc và 71 huy chương Đồng tại các kỳ Olympic quốc tế.

Đặc biệt, năm 2022 là một năm “bội thu” của Nhà trường khi cả 6 học sinh tham gia các đội tuyển Olympic quốc tế đều đoạt huy chương Vàng.

{keywords}
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Vũ Hoàng Linh cũng cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều điều kiện tốt nhất cho thầy và trò Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thời gian tới.

Hiệu trưởng Vũ Hoàng Linh cũng bày tỏ hi vọng, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nói riêng và học sinh các trường THPT thuộc ĐHQGHN sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng để trang bị cho mình hành trang tốt nhất để trở thành những nhân tố mới trong hệ sinh thái quốc gia khởi nghiệp trong tương lai.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Lê Công Lợi cho biết, thầy và trò Nhà trường luôn chủ động dạy và học kiến thức khoa học chuyên sâu cùng những tri thức khoa học tinh hoa của nhân loại, tạo nguồn sinh viên xuất sắc cho các chương trình khoa học tài năng của các trường đại học trong và ngoài nước. Thành tích của thầy trò Nhà trường trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các đấu trường đỉnh cao khẳng định năng lực và trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè thế giới.

Hiệu trưởng Lê Công Lợi chia sẻ, với quá trình tuyển chọn đầu vào chặt chẽ và khắt khe, quá trình đào tạo bài bản, học sinh trường chuyên luôn được rèn luyện tích cực về tư duy, phương pháp và kỹ năng, nâng cao về kiến thức. Đến nay, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh các khối chuyên về khoa học tự nhiên, đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới.

Theo GS, TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết, thành tích của các em học sinh trong kỳ thi Olympic quốc tế được lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm, ghi nhận.

Thành tích của các em học sinh là cả một quá trình phấn đấu, tiếp bước trong môi trường của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó cũng là sự nỗ lực trong đào tạo bồi dưỡng của các thầy cô giáo và sự gắn kết chia sẻ của các bậc phụ huynh trong giáo dục các em. Ngoài việc khen thưởng các em đạt thành tích thì Đại học Quốc gia Hà Nội còn nhiều học bổng và các cơ chế, chính sách khác đối với các em học sinh tài năng.

“Dù sau này các em học sinh có tiếp tục theo học lên các bậc học cao hơn ở Đại học Quốc gia Hà Nội hay học tập ở các cơ sở đào tạo quốc tế thì Đại học quốc gia Hà Nội vẫn luôn đồng hành cùng các em và mong muốn các em luôn nỗ lực đạt thành tích cao hơn nữa”, GS.TS Lê Quân chia sẻ.

Với quá trình tuyển chọn đầu vào chặt chẽ và khắt khe, quá trình đào tạo bài bản, học sinh trường chuyên luôn được rèn luyện tích cực về tư duy, phương pháp và kỹ năng, nâng cao về kiến thức. Đến nay, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh các khối chuyên về khoa học tự nhiên, đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới. Từ mái trường này, nhiều học sinh đã trở thành các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hoàng Thanh

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !