ĐHQG Hà Nội họp báo về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

“Xét tuyển các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 giống đợt 1. Nếu các ngành không đủ thí sinh để xét tuyển thì thôi, không xét tuyển nữa”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Chiều 6/8, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội trao đổi với báo chí thông tin tuyển sinh về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.849. Tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực có mặt toàn đợt: 10.779. Tỷ lệ: 63,9%. Tổng số thí sinh phải chuyển ca thi: 4. Tổng số thí sinh bị đình chỉ thi: 0. Tổng số cán bộ tổ chức và coi thi của ĐHQG Hà Nội: 342. Tổng số sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của ĐHQG Hà Nội: 400. Tổng số điểm thi: 11 (trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội).Tổng số phòng thi: 70. Số cán bộ bị kỷ luật vi phạm qui chế thi: 0.

ĐHQG Hà Nội họp báo về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 - ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội trao đổi với báo chí.

“Trước hết cần khẳng định rằng, về các phương diện triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác thì đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. ĐHQG Hà Nội luôn chú ý tới tính ổn định, tính kế thừa, tính công bằng giữa hai đợt thi. Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành.

Kỳ thi đợt 2 được tổ chức theo đúng quy chế của ĐHQG Hà Nội, các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, thành công. Công tác tổ chức nhẹ nhàng, ổn định thông suốt, không phát sinh các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống phần mềm, máy chủ, máy tính dự thi và điện lưới”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đánh giá.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN, kết quả khảo sát sơ bộ 585 thí sinh cho thấy:  91,9% thí sinh cho rằng việc đăng ký thi dễ dàng. 91,3% thí sinh cho rằng kết quả bài thi khách quan. 90,7% thí sinh cho rằng hình thức thi tiện lợi. 82,7% thí sinh cho rằng tâm lý thoải mái. 77,4% thí sinh cho rằng đánh giá chính xác năng lực. 95,5% thí sinh cho rằng hình thức hiện đại.

Theo Phó giám đốc ĐHQG HN, hình thức đăng ký xét tuyển là thí sinh ĐKXT theo một trong hai hình thức sau: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh. Nộp trực tiếp cho Hội đồng Tuyển sinh (HĐTS) của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học. Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

“Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ĐHQGHN có 90 điểm thì nên nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQGHN. Xét tuyển các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 giống đợt 1. Nếu các ngành không đủ thí sinh để xét tuyển thì thôi, không xét tuyển nữa”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN chia sẻ.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN, từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2, có thể khẳng định đây là thành công bước đầu của ĐHQGHN trong nỗ lực đổi mới thi cử theo hướng ngày càng khách quan, chính xác, công bằng, minh bạch, thuận tiện, đỡ tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh, gia đình và cả xã hội.

Sông Mã

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !