ĐHĐCĐ HAI: Mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng năm 2016

Ngày 24/6/2016, Công ty Cổ phần Nông dược HAI đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua, trong đó có mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 84 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu đạt 1.600 tỷ đồng doanh thu trong năm 2016, Công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực chủ động hơn nữa trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh vốn là thế mạnh của Công ty nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Theo đó, Công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện, xây dựng hệ thống quản lý ISO để quản lý tài sản, kiểm soát nội bộ, và quản lý hoạt động hiệu quả hơn; giữ vững và củng cố hệ thống khách hàng cấp 1, cấp 2; tăng cường chăm sóc khách hàng bằng hệ thống tin nhắn SMS; tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối và chủng loại hạt giống ngô lai ở hai vùng trọng điểm các tỉnh miền núi phía Bắc và vùng trọng điểm các tỉnh Tây nguyên; gia tăng chủng loại hạt giống rau, hạt cỏ; mở rộng đối tượng phòng trừ trên các loại thuốc bảo vệ thực vật hiện có; đẩy mạnh hoạt động ngành phân bón và Home Garden để thúc đẩy bán hàng và cung cấp dịch vụ; tập trung phát triển thị trường cho các sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty.

ĐHĐCĐ HAI: Mục tiêu doanh thu 1.600 tỷ đồng năm 2016 - ảnh 1

Bên cạnh đó, Công ty sẽ tăng cường công tác thu hồi công nợ, giảm thiểu phát sinh nợ bằng việc khuyến khích bán tiền mặt, giảm thiểu chi phí tài chính; nhanh chóng triển khai thực hiện các dự án để sớm đưa vào sử dụng phục vụ kinh doanh; hoàn chỉnh xây dựng nhà máy sản xuất Nông dược HAI, sản xuất phân bón, phòng Lab đạt tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp, các cổ đông đã đặt câu hỏi về giải pháp của Công ty đối với tình trạng hàng giả, hàng nhái, sự cạnh tranh với hàng Trung Quốc giá rẻ. Trả lời các câu hỏi này, ông Quách Thành Đồng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết, Công ty đã áp dụng cùng lúc nhiều giải pháp trong đó quan trọng nhất là tiến hành tái cơ cấu toàn diện Công ty để tăng hiệu quả trên mọi mặt hoạt động, qua đó giúp tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt, Công ty xây dựng nhà máy tự sản xuất để giảm thiểu tình trạng hàng giả hàng, nhái cũng như tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm thông qua giá bán và tính đặc thù.

Đại hội đồng cổ đông HAI đã nhất chí thông qua phương án giữ lại cổ tức năm 2015 và chia cổ tức 5% từ lợi nhuận năm 2016. Hội đồng Quản trị được ủy quyền thay đổi tên Công ty, xem xét triển khai kế hoạch tăng vốn đã được thông qua từ cuộc họp Đại hội đồng cổ đông năm 2015…

Giai đoạn 2015 - 2016, Nông dược HAI đã ghi nhận bước tiến mạnh mẽ trong các hoạt động cải cách chiến lược, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm từng bước vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông dược tại Việt Nam.

Một trong những dấu ấn đặc biệt trong năm 2015 của Nông dược HAI là triển khai thành công hệ thống nhận diện thương hiệu mới. 2015 cũng là năm đánh dấu việc thắt chặt hợp tác của Công ty với các đối tác nước ngoài.

Hiện Công ty đang sở hữu một mang lưới phân phối rộng khắp bao gồm 3 công ty thành viên, 12 chi nhánh trên toàn quốc và 1 chi nhánh tại Campuchia cùng hệ thống 520 đại lý cấp 1 và hơn 2.000 đại lý cấp 2.

Với xu thế ngày càng có nhiều hệ thống mạng lưới phân phối giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật được mở rộng, Nông Dược HAI đã đồng loạt khai trương và đưa vào hoạt động chuỗi Trung tâm Tư vấn & Giới thiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Đây là hoạt động cải cách chiến lược nhằm chuyên nghiệp hoá hệ thống tư vấn bán hàng, góp phần khẳng định vị thế tiên phong – đột phá của Công ty trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt hơn, Nông Dược HAI còn ghi nhận thêm một hướng đi mới trong việc thành lập Công ty Địa ốc HAI nhằm tập trung phát triển quỹ đất hiện có, thực hiện các dự án cao ốc văn phòng và đầu tư vào bất động sản thuỷ lợi, hệ thống hoá kênh mương nông nghiệp.

Song song đó là các hoạt động đầu tư xây dựng nhà máy, nâng cấp hệ thống nhà xưởng và thực hiện quản lý - sản xuất theo tiêu chuẩn ISO.

Kết thúc năm 2015, Công ty đạt doanh thu 1.820 tỷ đồng, tăng 64,34% so với năm 2014; lợi nhuận sau thuế 73,5 tỷ đồng, tăng 51,76% so với năm 2014. Công ty hiện có vốn điều lệ 1.172 tỷ đồng.

Việt Hà

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.