ĐHCĐ 2023: GELEX thông qua nhiều nội dung quan trọng

Sáng 26/4/2023, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX (Tập đoàn GELEX – mã CK: GEX) đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại Đại hội, Lãnh đạo Tập đoàn GELEX cho biết, năm 2022, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, GELEX đã triển khai các chiến lược quan trọng nhằm tập trung giữ vững sự ổn định sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong hệ thống, tập trung quản trị rủi ro, tăng cường sức mạnh nội lực. “Nhờ vậy, năm 2022, mặc dù tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi yếu tố chung của các biến động thị trường, hệ thống GELEX đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận”, đại diện GELEX nhấn mạnh.

Tham dự Đại hội có các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các cổ đông và đại diện hợp pháp của cổ đông Công ty.

Năm 2022, kết quả sản xuất kinh doanh hợp nhất của GELEX đạt 32.089 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 12% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế TNDN hợp nhất đạt 2.081 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2021.

Cơ cấu tài sản và nguồn vốn của GELEX tại 31/12/2022 biến động theo chiều hướng tăng tỷ trọng tài sản và nguồn vốn dài hạn đồng thời đảm bảo cân đối trong ngắn hạn, các chỉ số tài chính hợp nhất quan trọng về tình hình thanh khoản và quản lý nợ vay của GELEX đều nằm trong ngưỡng an toàn và trong xu thế dịch chuyển tích cực.

Tại Đại hội, Lãnh đạo GELEX đã cho biết định hướng phát triển năm 2023 là tiếp tục đầu tư theo chiều sâu ở mảng sản xuất công nghiệp và triển khai nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp.

GELEX định hướng các đơn vị thành viên trong hệ thống tiếp tục củng cố và tăng trưởng thị phần tại thị trường trong nước với các mặt hàng chiến lược, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm mảng thiết bị điện, vật liệu xây dựng ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt, năm 2022, sản phẩm Vasta Stone ra đời, là thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương, sở hữu dây chuyền hiện đại nhất thế giới SACMI Continua+ nhập khẩu từ Ý. Vasta Stone tự tin trở thành thương hiệu dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế.

Vasta Stone có tiềm năng tăng trưởng tại phân khúc vật liệu xây dựng cao cấp tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra các nước trong khu vực.

Thông qua đơn vị thành viên Viglacera và liên danh với Frasers Property Vietnam, GELEX tiếp tục triển khai nhiều dự án bất động sản khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp. Doanh nghiệp cũng chú trọng phát triển các dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở công nhân, phát triển quỹ đất, đầu tư các dự án Nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khách sạn, văn phòng cho thuê.

Liên doanh giữa Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam góp phần kiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ tại miền Bắc Việt Nam.

Bên cạnh đó, GELEX cũng chủ trương đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn toàn cầu để mở rộng thị trường, sản phẩm trong chuỗi giá trị các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn. Tháng 3 vừa qua. Tập đoàn GELEX và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỷ đồng, tương đương 250 triệu USD, cung cấp hơn 500.000 mét vuông các loại hình nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, GELEX sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tiềm năng; trao đổi cơ hội hợp tác với một số đối tác và xem xét các dự án mới; tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc, đánh giá và hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vốn, M&A tiềm năng (qua GELEX mẹ và các đơn vị thành viên); đồng thời, xây dựng chiến lược quản trị phù hợp sau M&A.

Nói về năm 2023, Lãnh đạo GELEX đánh giá bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động khó lường, nhất là lạm phát và lãi suất tiếp tục neo ở mức cao, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp đã được xây dựng một cách thận trọng. 

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 với mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.272 tỷ đồng bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022. 

Với những khó khăn chung của kinh tế vĩ mô từ cuối năm 2022 và tiếp tục trong những tháng đầu năm 2023, kết thúc quý I, kết quả kinh doanh hợp nhất GELEX ước đạt 6.424 tỷ đồng doanh thu thuần, bằng 74% so với cùng kỳ, đạt 17% kế hoạch cả năm 2023. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 142 tỷ đồng, đạt 11% kế hoạch cả năm 2023. 

Anh Thư

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.