ĐH Kinh tế Quốc dân 'chi đậm' mua vắc xin phòng chống Covid -19 cho sinh viên

Theo thông tin từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì trường này dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19 tiêm cho giảng viên, sinh viên của nhà trường.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trưa 20/6 trao đổi với Infonet, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhà trường đã trao 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội để mua vắc xin phòng chống Covid-19. Việc mua vắc xin sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp ĐH Kinh tế Quốc dân.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định chủ động dành 8 tỷ mua và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho giảng viên, sinh viên với mong muốn sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại trạng thái bình thường. Cùng với đó, nhà trường còn dành 200 triệu ủng hộ quỹ mua vắc xin chung của Hà Nội.

Dự kiến nhà trường sẽ mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19, số vắc xin này sẽ được tiêm cho 20.000 giảng viên, sinh viên, nhân viên (mỗi người tiêm 2 mũi). Được biết, nhà trường hiện có khoảng 23.000 sinh viên cũng như giảng viên bao gồm cả những sinh viên sắp tốt nghiệp, nếu thiếu nhà trường sẽ chủ động mua thêm”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Được biết, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, vừa qua, nhà trường cũng dành hơn 20 tỷ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch bệnh.

“Khi có vắc xin nhà trường sẽ nhờ những đơn vị có chuyên môn tiến hành tiêm cho sinh viên và giảng viên nên mọi người có thể yên tâm.

Nhà trường bỏ ra 8 tỷ mua vắc xin với mong muốn sinh viên của mình sớm được tiêm những liều vắc xin đầu tiên. Còn sau này, Hà Nội có chính sách tiêm miễn phí cho người dân thì chúng tôi mong có thể nhường những xuất tiêm đó cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Theo các chuyên gia, khi lượng vắc xin dồi dào, dịch bệnh được khống chế thì người dân có thể lựa chọn loại vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho mình.

Hoàng Thanh

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !