ĐH Kinh tế Quốc dân 'chi đậm' mua vắc xin phòng chống Covid -19 cho sinh viên

Theo thông tin từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì trường này dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19 tiêm cho giảng viên, sinh viên của nhà trường.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trưa 20/6 trao đổi với Infonet, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhà trường đã trao 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội để mua vắc xin phòng chống Covid-19. Việc mua vắc xin sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp ĐH Kinh tế Quốc dân.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định chủ động dành 8 tỷ mua và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho giảng viên, sinh viên với mong muốn sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại trạng thái bình thường. Cùng với đó, nhà trường còn dành 200 triệu ủng hộ quỹ mua vắc xin chung của Hà Nội.

Dự kiến nhà trường sẽ mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19, số vắc xin này sẽ được tiêm cho 20.000 giảng viên, sinh viên, nhân viên (mỗi người tiêm 2 mũi). Được biết, nhà trường hiện có khoảng 23.000 sinh viên cũng như giảng viên bao gồm cả những sinh viên sắp tốt nghiệp, nếu thiếu nhà trường sẽ chủ động mua thêm”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Được biết, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, vừa qua, nhà trường cũng dành hơn 20 tỷ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch bệnh.

“Khi có vắc xin nhà trường sẽ nhờ những đơn vị có chuyên môn tiến hành tiêm cho sinh viên và giảng viên nên mọi người có thể yên tâm.

Nhà trường bỏ ra 8 tỷ mua vắc xin với mong muốn sinh viên của mình sớm được tiêm những liều vắc xin đầu tiên. Còn sau này, Hà Nội có chính sách tiêm miễn phí cho người dân thì chúng tôi mong có thể nhường những xuất tiêm đó cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Theo các chuyên gia, khi lượng vắc xin dồi dào, dịch bệnh được khống chế thì người dân có thể lựa chọn loại vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho mình.

Hoàng Thanh

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

'Điểm chuẩn THPT Đoàn Kết năm nay là món quà cho học sinh dũng cảm đăng ký'

Theo lãnh đạo Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng Hà Nội), điểm chuẩn năm nay là món quà xứng đáng cho những học sinh đã dũng cảm đăng ký vào trường.

Đang cập nhật dữ liệu !