ĐH Kinh tế Quốc dân 'chi đậm' mua vắc xin phòng chống Covid -19 cho sinh viên

Theo thông tin từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì trường này dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19 tiêm cho giảng viên, sinh viên của nhà trường.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trưa 20/6 trao đổi với Infonet, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhà trường đã trao 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội để mua vắc xin phòng chống Covid-19. Việc mua vắc xin sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp ĐH Kinh tế Quốc dân.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định chủ động dành 8 tỷ mua và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho giảng viên, sinh viên với mong muốn sớm đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường trở lại trạng thái bình thường. Cùng với đó, nhà trường còn dành 200 triệu ủng hộ quỹ mua vắc xin chung của Hà Nội.

Dự kiến nhà trường sẽ mua khoảng 40.000 liều vắc xin Covid-19, số vắc xin này sẽ được tiêm cho 20.000 giảng viên, sinh viên, nhân viên (mỗi người tiêm 2 mũi). Được biết, nhà trường hiện có khoảng 23.000 sinh viên cũng như giảng viên bao gồm cả những sinh viên sắp tốt nghiệp, nếu thiếu nhà trường sẽ chủ động mua thêm”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Được biết, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, vừa qua, nhà trường cũng dành hơn 20 tỷ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong mùa dịch bệnh.

“Khi có vắc xin nhà trường sẽ nhờ những đơn vị có chuyên môn tiến hành tiêm cho sinh viên và giảng viên nên mọi người có thể yên tâm.

Nhà trường bỏ ra 8 tỷ mua vắc xin với mong muốn sinh viên của mình sớm được tiêm những liều vắc xin đầu tiên. Còn sau này, Hà Nội có chính sách tiêm miễn phí cho người dân thì chúng tôi mong có thể nhường những xuất tiêm đó cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”, đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay.

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Người dân có được chọn vắc xin Covid-19 để tiêm không?

Theo các chuyên gia, khi lượng vắc xin dồi dào, dịch bệnh được khống chế thì người dân có thể lựa chọn loại vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho mình.

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !