ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội có hiệu trưởng mới

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HN) vừa tổ chức lễ trao Quyết định của Giám đốc ĐHQG HN về việc bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN (nhiệm kỳ 2014 - 2019) cho PGS.TS Nguyễn Văn Nội.
ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội có hiệu trưởng mới - ảnh 1

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội - PGS.TS Phùng Xuân Nhạ (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho PGS.TS Nguyễn Văn Nội.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội - PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - cho biết: PGS.TS Nguyễn Văn Nội trước khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cũng là cán bộ đầu tiên được bổ nhiệm theo Nghị định mới của Chính phủ về ĐH Quốc gia. 

Với đề tài nghiên cứu xuất sắc về kế hoạch hành động xây dựng, phát triển Nhà trường trong nhiệm kỳ 5 năm, PGS.TS Nguyễn Văn Nội đã trúng cử vào vị trí Hiệu trưởng).

5 nhiệm vụ trọng tâm mà PGS.TS Nguyễn Văn Nội quyết tâm triển khai tại Trường ĐHKHTN trong thời gian tới, bao gồm: Tạo sự đồng thuận cao, tinh thần cộng đồng trách nhiệm vì sự phát triển của Trường, uy tín và thương hiệu của ĐHQGHN.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, luôn hướng đến hiệu quả và chất lượng cao. Môi trường làm việc đó sẽ khơi gợi cảm hứng, kích thích sáng tạo để tạo nên những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện quản trị đại học, thực hiện quản trị đại học tiếp cận theo chất lượng, số lượng và hiệu quả sản phẩm đầu ra; quản lý tích hợp để nâng cao hiệu quả các nguồn lực thực hiện nhiệm vụ.

Phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Triển khai các giải pháp đột phá để tuyển dụng, thu hút cán bộ giỏi về làm việc tại Trường. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và trọng dụng nhân tài; xây dựng văn hóa chất lượng và phát triển môi trường học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong nước và tiếp cận với trình độ của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, theo hướng tiếp cận CDIO, nhằm phát triển phẩm chất, năng lực, tầm nhìn và kỹ năng cho người học.

Thực hiện các giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động KHCN. Kết hợp chặt chẽ nghiên cứu cơ bản với nghiên cứu ứng dụng triển khai, giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Tập trung xây dựng một số trung tâm nghiên cứu xuất sắc trực thuộc Trường trên cơ sở các dự án đầu tư chiều sâu.        

Nguồn GDTĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !