Đến năm 2025, Ðắk Nông phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 30%

Theo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025, Ðắk Nông phấn đấu tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 30%.

Cụ thể, theo kế hoạch, tỉnh Đắk Nông đặt mục tiêu đến năm 2025, tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt 15-20%/năm; tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện thoại đạt 30-40%/năm; tăng trưởng bình quân số lượng và giá trị giao dịch qua kênh Internet đạt 25-30%. Tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt qua các kênh điện tử đạt 30%.

{keywords}
Năm 2022, 50% bệnh viện, cơ sở y tế ở Ðắk Nông lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí (ảnh minh hoạ).

Đối với dịch vụ công, từ 90-100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đô thị chấp nhận thanh toán học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; từ 90-100% các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đô thị triển khai thanh toán học phí trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tỉnh cũng đặt mục tiêu 60% các cơ sở khám bệnh trên địa bàn đô thị chấp nhận thanh toán dịch vụ y tế bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; 60% số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn đô thị được chi trả thông qua các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Mới đây, nhằm đẩy mạnh triển khai chương trình Chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, UBND tỉnh Đắk Nông cũng ban hành Kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Theo đó, mục tiêu đề ra là tối thiểu có 50% trường học, cơ sở giáo dục và 50% bệnh viện, cơ sở y tế lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí; số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục đạt tối thiếu 40% và trong bệnh viện, cơ sở y tế đạt tối thiếu 50%.

Kho bạc Nhà  nước Đắk Nông cho biết, hiện nay, có khoảng 30.000 đơn vị sử dụng ngân sách được kết nối thông qua cổng dịch vụ công Kho bạc Nhà nước và có 100% các đơn vị đã tham gia hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của Kho bạc Nhà nước với trên 98,92% chứng từ giao dịch/tổng số chứng từ giao dịch qua Tabmis, trong đó có một số dịch vụ công được thực hiện trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Vì thế, số lượng tiền mặt giao dịch qua Kho bạc Nhà nước đã giảm dần qua từng năm, đến nay chỉ còn trên dưới 1%/tổng số tiền mặt đi qua Kho bạc Nhà nước.

Hiện có đến 94% chi ngân sách được thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và 98% thu ngân sách qua phương thức điện tử.

PV

 

Hà Tĩnh hướng sẽ sớm triển khai mô hình chợ 4.0 tại 100% chợ

Hà Tĩnh cần chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ dân, hộ kinh doanh hiểu, ủng hộ và đồng hành nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

SHB miễn phí thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Từ ngày 24/8 đến 31/8/2022, SHB miễn phí cho các khách hàng thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi, an toàn

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiến hành thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Hết năm 2022, 50% bệnh viện, trường học ở Bình Dương thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, sẽ có 50% trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế ở Bình Dương lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Đắk Nông triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dùng tiền mặt

Phấn đấu đến tháng 9/2022, toàn tỉnh Đắk Nông đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng không dùng tiền mặt.

Chợ truyền thống không dùng tiền mặt: Tiểu thương không còn lo vấn nạn tiền giả

Sau thời gian ngắn, nhiều địa phương triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt. Nhiều tiểu thương cho biết có rất nhiều lợi ích khi áp dụng phương thức này, nhất là đẩy lùi được vấn nạn tiền giả.

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện

Năm 2022, mục tiêu của Đà Nẵng là 100% trường học, cơ sở giáo dục và 100% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Bình Định: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng về quy mô, đa dạng hình thức

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Ðịnh cho biết, tình hình thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh thời gian qua tăng trưởng về quy mô và đa dạng các giải pháp thanh toán.

Đắk Nông đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ ngày 11/7/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Đang cập nhật dữ liệu !