Đêm nhạc của bác sĩ quân y vì Trường Sa thân yêu

Ngày 22/11 đã diễn ra buổi họp báo về đêm nhạc của nhạc sĩ, Thiếu tướng, bác sĩ quân y Nguyễn Hồng Sơn với ý nghĩa vì Trường Sa thân yêu.

Đêm nhạc của nhạc sĩ, Thiếu tướng, bác sĩ quân y Nguyễn Hồng Sơn với chủ đề "Xanh trong Trắng", do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Công ty Cổ phần Người Sài Gòn phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 60 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam, sẽ diễn ra tại Nhà hát Quân đội (TP HCM) vào ngày 2/12 và tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 10/12.

"Xanh trong Trắng" hàm nghĩa là chất lính của một Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam trong màu áo blouse trắng của PGS-TS, Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn. Âm nhạc của ông cũng là những câu chuyện nhân văn gắn với nghề nghiệp của ông và những công việc ông làm cho xã hội.

BS Nguyễn Hồng Sơn là thầy thuốc nặng tình với Trường Sa, ông có hơn 10 lần làm nhiệm vụ tại Trường Sa, hiểu được cuộc sống của bộ đội và người dân trên đảo nên luôn ấp ủ và muốn dành những điều tốt đẹp cho nơi đây. Dự án "Gây quỹ ủng hộ xây Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa" mà ông thực hiện trong suốt 5 năm qua có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định tổ chức đêm nhạc này, toàn bộ tiền ủng hộ của người nghe nhạc của ông sẽ được đưa vào thực hiện dự án.

Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của các giọng ca tên tuổi như NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Mạnh Trung, NSƯT Tạ Minh Tâm, Phạm Thế Vỹ, Hoàng Tú…

Bạch Dương

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !