Đề Tiếng Anh có 1 câu khó như chơi khăm, học sinh đọc xong ngẩn tò te

"12 năm đạt 9 phẩy môn Tiếng Anh, chưa bao giờ tôi thấy hoang mang đến vậy khi làm bài tập Tiếng Anh", một cư dân mạng bình luận.

Mới đây, một bài tập Tiếng Anh được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý. Đề bài tuy rất dễ, nhưng dữ liệu lại được đưa ra theo cách cực kỳ... oái oăm. Nhiều học sinh sau khi xem bài tập Tiếng Anh này đã khóc ròng tuyên bố: Nếu đi thi mà gặp phải câu này thì xác định nộp giấy trắng luôn chứ còn thi thố gì nữa! 

Vậy câu hỏi Tiếng Anh này có nội dung ra sao mà lại khiến các bạn học sinh sợ hãi như thế? Theo đó, đây là một câu nối đáp án đúng. Cụ thể, đề yêu cầu học sinh nối các ô màu sắc với các từ vựng đúng như: black, blue, brown, green, grey, orange, pink, purple, red, white, yellow.

Tuy nhiên có một điều mà người ra đề hình như đã quên mất. Đó là đề được in trên giấy đen trắng. Vậy thì làm sao mà học sinh có thể phân biệt được đâu là xanh da trời, đâu là nâu, rồi thì xanh lá cây, màu cam, đỏ, vàng,...

Đề Tiếng Anh có 1 câu khó như chơi khăm, học sinh đọc xong ngẩn tò te: Đi thi mà gặp câu này thì về nhà luôn, khỏi thi thố! - Ảnh 1.

Bài tập Tiếng Anh cực khó đỡ.

Tất cả những gì mà học sinh nhìn thấy trên đề chỉ là những ô màu đen, ghi với sắc màu đậm, nhạt dần. Nếu muốn học sinh phân biệt được thì thầy cô phải in đề màu mà thôi. Trước bài tập khó đỡ này, một số cư dân mạng đã để lại những bình luận cực hài như: "Có ai xem xong mà cảm giác mù màu luôn như mình không? Cười đau cả bụng"; "12 năm đạt 9 phẩy môn Tiếng Anh, chưa bao giờ tôi thấy hoang mang đến vậy khi làm bài tập Tiếng Anh. Nhìn câu hỏi muốn trầm cảm thật sự",...

Hiện tại, bài tập Tiếng Anh này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm MXH.

Bài văn gửi mẹ siêu ngắn, đầy lỗi chỉnh tả và gạch xóa nhưng thầy giáo phải thốt lên: Tôi ấn tượng vô cùng!

Bài văn gửi mẹ siêu ngắn, đầy lỗi chỉnh tả và gạch xóa nhưng thầy giáo phải thốt lên: Tôi ấn tượng vô cùng!

'Tôi tin chắc mẹ của bạn ấy cũng có chung cảm xúc khi đọc được những dòng này. Tình cảm chân thật, thuần khiến và thực tế là điều mà tôi luôn đi kiếm tìm'.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Đang cập nhật dữ liệu !