Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Infonet cập nhật đề thi chính thức và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dưới đây.

Chiều nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thực hiện bài thi cuối cùng môn Ngoại ngữ. Dưới đây là đề thi chính thức và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Tiếng Anh

Mã đề 424

{keywords}
 

Tham khảo đáp án môn Tiếng Anh thi THPT quốc gia 2021 đợt 1

{keywords}
Đáp án môn Tiếng Anh mã đề 424 của Hocmai

Đánh giá về đề thi môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Thầy Đỗ Minh Trung, giáo viên luyện thi tiếng Anh nhận xét, đề thi môn Ngoại ngữ năm nay có sự phân hóa rõ trình độ của học sinh yếu, trung bình, khá, giỏi và xuất sắc.

Đề đã có những câu hỏi phân hóa học sinh, đề cũng khó hơn so với đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cấu trúc của đề thi bám sát cấu trúc đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo hồi tháng 4 năm 2021 và các đề thi thử mà Sở GD&ĐT của các tỉnh, các trường Đại học lớn đã đưa ra trong thời gian vừa qua, bao gồm: phần ngữ âm có 4 câu (2 câu trọng âm và 2 câu phát âm); ngữ pháp và từ vựng có 18 câu (bao gồm 2 câu đồng nghĩa và 2 câu trái nghĩa); chức năng ngôn ngữ và giao tiếp có 2 câu; bài đọc và điền từ có 18 câu; bài viết lại câu nghĩa không thay đổi và bài nối câu có 5 câu, còn lại 3 câu là bài sửa lỗi sai.

Theo thầy Trung, các dạng câu hỏi trong đề thi đều quen thuộc với học sinh đã học chắc chương trình phổ thông và ôn tập kĩ trong thời gian vừa qua. Đề tương đối dễ lấy điểm đối với các thí sinh chỉ có mong muốn đạt điểm đỗ tốt nghiệp hoặc để đạt 4-6 điểm. Thầy Trung cũng nhận định phổ điểm cao nhất của năm nay cũng không khác so với phổ điểm năm 2020.

Đề thi năm nay đã phân loại rõ được các nhóm học sinh chỉ cần điểm trung bình để đỗ tốt nghiệp, học sinh muốn điểm khá từ 6-8 điểm để vào các trường top 3, top 4. Còn lại những học sinh muốn vào được các trường top 1 hoặc top 2 phải đạt được điểm từ 8 điểm thì các em thực sự là học sinh giỏi và các em đã phải ôn luyện rất nhuần nhuyễn. Nhìn chung, đề thi có độ khó vừa phải, bám sát cấu trúc đề thi minh họa, ma trận chặt chẽ và độ khó của các mã đề tương đương nhau, tạo sự công bằng cho các thí sinh", thầy Trung nói.
---------------------

Trước đó, nói về đề thi minh họa môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cô Hoàng Thị Hiền, trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ cho biết, xét trên tổng thể, đề thi năm nay giữ ổn định về cấu trúc so với năm 2020. Nội dung kiến thức và các chủ đề trong đề thi chủ yếu nằm trong phạm vi chương trình Tiếng Anh lớp 12 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi được thiết kế khoa học, chính xác, có tính phân loại cao đáp ứng được mục đích đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh hoàn thành bậc THPT.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có hơn 40.500 thí sinh tự do, chiếm 3,97%. Số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục đích chỉ xét tốt nghiệp là hơn 222.500 (chiếm 21.79%). Số thí sinh chỉ xét tuyển sinh là gần 36.000 (chiếm 3,5%).

Số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa tham gia tuyển sinh là hơn 763.000 (chiếm 74,71%). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên là trên 346.000 (chiếm 33,92%). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội là hơn 546.000 (chiếm 53,46%).

Tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021 là 3,8 triệu. Trong đó, có gần 792.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (chiếm 99,14%) so với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển; có hơn 690.000 nguyện vọng 2 (chiếm 87,19%).

Số lượng nguyện vọng 3 là gần 580.000 (chiếm 73,23%); nguyện vọng 4 là gần 456.000 (chiếm 57,57%); nguyện vọng 5 là trên 350.000 (chiếm 44,22%). Số nguyện vọng còn lại là hơn 952.000 (chiếm 120,3%).

Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

Hoàng Thanh

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Nam sinh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có tiền nộp. Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.

‘Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan’: Hằn học của người lớn đừng đổ đầu trẻ

Tôi hình dung ra buổi liên hoan hôm đó, khi một học sinh lớp 1 cô đơn trong "bữa tiệc" mà các em vốn rất háo hức, mong chờ. Thay vì được ăn uống hồn nhiên như các bạn, N. đã phải ăn ké bạn miếng gà rán. Vì đâu nên nỗi?

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Đang cập nhật dữ liệu !