Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Infonet cập nhật đề thi chính thức và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dưới đây.

Chiều nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thực hiện bài thi cuối cùng môn Ngoại ngữ. Dưới đây là đề thi chính thức và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Tiếng Anh

Mã đề 424

{keywords}
 

Tham khảo đáp án môn Tiếng Anh thi THPT quốc gia 2021 đợt 1

{keywords}
Đáp án môn Tiếng Anh mã đề 424 của Hocmai

Đánh giá về đề thi môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Thầy Đỗ Minh Trung, giáo viên luyện thi tiếng Anh nhận xét, đề thi môn Ngoại ngữ năm nay có sự phân hóa rõ trình độ của học sinh yếu, trung bình, khá, giỏi và xuất sắc.

Đề đã có những câu hỏi phân hóa học sinh, đề cũng khó hơn so với đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cấu trúc của đề thi bám sát cấu trúc đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo hồi tháng 4 năm 2021 và các đề thi thử mà Sở GD&ĐT của các tỉnh, các trường Đại học lớn đã đưa ra trong thời gian vừa qua, bao gồm: phần ngữ âm có 4 câu (2 câu trọng âm và 2 câu phát âm); ngữ pháp và từ vựng có 18 câu (bao gồm 2 câu đồng nghĩa và 2 câu trái nghĩa); chức năng ngôn ngữ và giao tiếp có 2 câu; bài đọc và điền từ có 18 câu; bài viết lại câu nghĩa không thay đổi và bài nối câu có 5 câu, còn lại 3 câu là bài sửa lỗi sai.

Theo thầy Trung, các dạng câu hỏi trong đề thi đều quen thuộc với học sinh đã học chắc chương trình phổ thông và ôn tập kĩ trong thời gian vừa qua. Đề tương đối dễ lấy điểm đối với các thí sinh chỉ có mong muốn đạt điểm đỗ tốt nghiệp hoặc để đạt 4-6 điểm. Thầy Trung cũng nhận định phổ điểm cao nhất của năm nay cũng không khác so với phổ điểm năm 2020.

Đề thi năm nay đã phân loại rõ được các nhóm học sinh chỉ cần điểm trung bình để đỗ tốt nghiệp, học sinh muốn điểm khá từ 6-8 điểm để vào các trường top 3, top 4. Còn lại những học sinh muốn vào được các trường top 1 hoặc top 2 phải đạt được điểm từ 8 điểm thì các em thực sự là học sinh giỏi và các em đã phải ôn luyện rất nhuần nhuyễn. Nhìn chung, đề thi có độ khó vừa phải, bám sát cấu trúc đề thi minh họa, ma trận chặt chẽ và độ khó của các mã đề tương đương nhau, tạo sự công bằng cho các thí sinh", thầy Trung nói.
---------------------

Trước đó, nói về đề thi minh họa môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cô Hoàng Thị Hiền, trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ cho biết, xét trên tổng thể, đề thi năm nay giữ ổn định về cấu trúc so với năm 2020. Nội dung kiến thức và các chủ đề trong đề thi chủ yếu nằm trong phạm vi chương trình Tiếng Anh lớp 12 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi được thiết kế khoa học, chính xác, có tính phân loại cao đáp ứng được mục đích đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh hoàn thành bậc THPT.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có hơn 40.500 thí sinh tự do, chiếm 3,97%. Số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục đích chỉ xét tốt nghiệp là hơn 222.500 (chiếm 21.79%). Số thí sinh chỉ xét tuyển sinh là gần 36.000 (chiếm 3,5%).

Số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa tham gia tuyển sinh là hơn 763.000 (chiếm 74,71%). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên là trên 346.000 (chiếm 33,92%). Tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học xã hội là hơn 546.000 (chiếm 53,46%).

Tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021 là 3,8 triệu. Trong đó, có gần 792.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (chiếm 99,14%) so với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển; có hơn 690.000 nguyện vọng 2 (chiếm 87,19%).

Số lượng nguyện vọng 3 là gần 580.000 (chiếm 73,23%); nguyện vọng 4 là gần 456.000 (chiếm 57,57%); nguyện vọng 5 là trên 350.000 (chiếm 44,22%). Số nguyện vọng còn lại là hơn 952.000 (chiếm 120,3%).

Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

Hoàng Thanh

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Đang cập nhật dữ liệu !