Đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc thứ 7, chủ nhật tại 9 cảng biển

Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng thương mại bố trí cán bộ làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật tại 9 cảng biển quốc tế nhằm đảm bảo thu nộp kịp thời cho ngân sách nhà nước.

​Trước đó, vào ngày 21/11/2016, Tổng cục Hải quan cũng đã gửi công văn đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố yêu cầu từ nay đến hết ngày 31/12/2016, các đơn vị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần tại các cảng biển quốc tế quan trọng mà doanh nghiệp hoạt động không nghỉ trong các ngày thứ bảy, chủ nhật.

Đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc thứ 7, chủ nhật tại 9 cảng biển - ảnh 1

Hải quan cảng Sài Gòn kiểm tra hàng nhập khẩu (Ảnh: Hải quan)

Có ý kiến cho rằng không nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu thực hiện thủ tục vào ngày nghỉ. Nguyên nhân là do các cơ quan liên quan như Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng không làm việc cả ngày nghỉ như Hải quan.

Vì vậy, việc đề nghị cả Kho bạc và ngân hàng làm việc ngày nghỉ nhằm hỗ trợ công tác thu nộp ngân sách nhà nước, đẩy nhanh quá trình thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan cho biết, thông tin này sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và dán tại các cửa khẩu để doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu biết, đến làm thủ tục.

Nếu cán bộ, công chức hải quan thiếu tinh thần trách nhiệm, gây hậu quả tiêu cực đến việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thì sẽ phải xem xét trách nhiệm và kiên quyết xử lý nghiêm. 

Kèm theo công văn này, Tổng cục Hải quan cũng công bố danh sách các cảng biển quốc tế quan trọng mà Hải quan làm việc tất cả các ngày trong tuần tại địa bàn các tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan mới đây cho biết, năm 2016, Tổng cục Hải quan được Quốc hội và Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nhà nước là 270.000 tỷ đồng. Trong đó, có thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thu đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường là 91.000 tỷ đồng, còn thuế GTGT là 179.000 tỷ đồng.

Theo thống kê của Hải quan, từ ngày 1 đến ngày 23/11/2016, số thu ngân sách nhà nước đạt 18.197 tỷ đồng. Lũy kế số thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến hết ngày 23/11/2016 đạt 233.652 tỷ đồng bằng 86,5% dự toán năm 2016.

Trong đó, uớc thu tháng 11/2016 đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 2.800 tỷ đồng so với tháng trước. 11 tháng năm 2016, ước thu đạt 239.454 tỷ đồng, bằng 88,7% dự toán, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2015. 

Trong đó, thuế xuất khẩu đạt 5.371 tỷ đồng;  thuế nhập khẩu đạt 58.550 tỷ đồng; thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 19.314 tỷ đồng; thuế GTGT đạt 155.271 tỷ đồng; thuế bảo vệ môi trường đạt 545 tỷ đồng; và thu khác đạt 403 tỷ đồng.


Hải Yến

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.