Đề nghị đình chỉ cán bộ nếu có công trình vi phạm

Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV sáng 7/12 về vi phạm trật tự xây dựng, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: Nguyên nhân do nhiều người còn cố tình vi phạm.
Đề nghị đình chỉ cán bộ nếu có công trình vi phạm - ảnh 1

Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục

ĐB Đoàn Viết Cường cho rằng, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng hiện được cử tri, nhân dân ví như căn bệnh khó chữa từ nhiều năm nay, diễn ra phổ biến trên địa bàn Thành phố. Trong đó chủ yếu là các vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm quy hoạch số tầng, chiều cao, mật độ xây dựng, công năng sử dụng, các dự án công trình cao tầng. Thành phố có những biện pháp cụ thể, quyết liệt gì để chấn chỉnh và khắc phục trong thời gian tới?.

Các ĐB đặt vấn đề về xử lý vi phạm trật tự xây dựng ở công viên Tuổi trẻ, các khu đô thị Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, Văn phòng dịch vụ số 6 Linh Đàm, Nam Xa La… Nguyên nhân của tình trạng này và trách nhiệm, tiến độ và giải pháp trong thời gian tới ra sao?.

Trả lời các câu hỏi này, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thừa nhận về vấn đề vi phạm trật tự xây dựng, nguyên nhân do nhiều người còn cố tình vi phạm. Các nguyên nhân khác gồm sự quản lý của chính quyền. Không triển khai được các giải pháp hiệu quả ngay từ ban đầu. Nguyên nhân về sự phối hợp, không thể có sự “song trùng chỉ đạo”, chỉ có thể 1 người chỉ đạo. Về giải pháp trong thời gian tới, theo ông Dục các cơ quan chức năng tham mưu Thành phố ban hành quyết định để triển khai điều hành toàn diện đội ngũ thanh tra xây dựng.

“Ngày hôm qua HĐND TP quyết nghị bàn giao hơn 1.500 thanh tra xây dựng thành đội ngũ trật tự xây dựng. Giải pháp tiếp theo, thời gian tới, kiên quyết không để phát sinh thêm các công trình vi phạm; giao ban về trật tự xây dựng; Đề nghị có quy định nếu để công trình vi phạm đình chỉ cán bộ. Về vi phạm tại công viên Tuổi trẻ, giai đoạn 1 hiện nay đang được xử lý. Sở tiếp tục phối hợp với quận Hai Bà Trưng xử lý các công trình vi phạm một cách tổng thể, toàn diện”- ông Lê Văn Dục nói.

N. Huyền

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.