Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ

Nhiều bạn cho rằng đề Hóa CĐ khó hơn Toán, Lý. Dù vậy, thí sinh thoải mái hơn khi đã thi xong 3 môn, các bạn lên đường về quê hoặc lựa chọn ở lại thành phố vui chơi xả bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ

Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ
Thí sinh ra khỏi phòng thi sau môn Hoá - điểm thi trường CĐ Cộng đồng Hà Nội.

Sáng nay 16/7, các thí sinh bước vào phòng thi môn cuối cùng các khối A, A1, B, C, D kỳ thi tuyển sinh cao đẳng 2012. Riêng các bạn trẻ dự thi khối năng khiếu sẽ kết thúc kỳ thi sau buổi chiều nay.

Sau môn Hoá khối A, các thí sinh tại điểm thi CĐ Cộng đồng cho biết tâm trạng khá thoải mái, dù một số bạn cho biết làm bài chưa được như ý nhưng chuyện kết quả ra sao đều được gác lại để nghỉ ngơi sau nhiều ngày dài thi cử căng thẳng.

Bạn Tạ Văn Hùng, quê Hải Dương chia sẻ: "Em thi ĐH ở Hải Dương, sau đó lên thi CĐ ở Hà Nội. Bài thi cao đẳng của em tốt hơn nhưng giờ em không lo lắng nhiều. Giờ phải xếp lịch đi chơi cho thoải mái đầu óc".

"Môn Hoá tương đối khó, khó hơn so với Toán và Lý. Khả năng đỗ vào cao đẳng của em cao hơn đại học. Nhưng dù sao cũng thi xong rồi nên em sẽ không nghĩ đến chuyện thi cử nữa. Vì mấy ngày thi ở phòng trọ quá nóng, không ngày nào em ngủ được. Bây giờ chị gái em sẽ đưa đi chơi một vòng Hà Nội" - Khuất Thanh Hoá, quê Sơn Tây, Hà Nội cho biết.

Tâm lý khá thoải mái sau khi ra khỏi phòng thi, bạn Đinh Công Lâm, THPT Hoàng Văn Thụ, Hà Nội cho hay: "Sau khi làm bài xong thì em cũng đoán được điểm số của mình là bao nhiêu rồi, khả năng sẽ đỗ cao đẳng nhưng đại học thì em không chắc, vì bài thi vào trường ĐH Điện lực em làm chưa tốt lắm. Hết kỳ thi em sẽ đi tìm việc làm thêm hè, kiếm thêm tiền tiêu vặt và kinh nghiệm".

Nguyễn Xuân Hoàng, quê ở Nghệ An bộc bạch: "Môn Hoá em chỉ làm được 35%. Đề khó quá, chắc là em trượt rồi. Đằng nào cũng không khác được, em đang suy nghĩ chuyện ở lại chơi mấy ngày hay về quê luôn".

Hình ảnh thí sinh sau môn thi cuối cùng:

Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ
Nhiều bạn cho biết cảm thấy rất mệt mỏi vì nắng nóng và hai kỳ thi ĐH, CĐ.
Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ
Thí sinh vui vẻ thông báo cho người thân rằng kỳ thi đã kết thúc.
Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ
Phụ huynh đón thí sinh về nghỉ ngơi.
Đề Hóa khó nhưng sĩ tử nhẹ nhõm khi kết thúc kỳ thi CĐ

MAI CHÂM

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !