ĐBSCL sẽ có đường cao tốc thứ hai vào năm 2014

UBND TP Cần Thơ đã có cuộc họp với Tổng công ty Đầu tư và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM) bàn về dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

ĐBSCL sẽ có đường cao tốc thứ hai vào năm 2014

ĐBSCL sẽ có đường cao tốc thứ hai vào năm 2014

Công trình đường cao tốc thứ hai của khu vực ĐBSCL này sẽ được khởi công vào năm 2012 và thi công trong vòng 2 năm. Tổng mức đầu tư giai đoạn trước mắt hơn 9.200 tỉ đồng, dự kiến sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA và các nguồn vốn khác.

Theo quy hoạch ban đầu, tuyến đường này dài 24,5 km, đi qua 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp với tổng diện tích chiếm dụng đất 712,8 ha.

Điểm đầu từ Km107 +107,39 tại nút giao QL 80 hiện tại; điểm cuối là Km 131+ 670,39 tại nút giao Trà Và, giao với QL 1A, trùng với điểm đầu dự án cầu Cần Thơ (thuộc huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Như vậy trong tương lai ngoài tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, các tỉnh ĐBSCL sẽ có thêm tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ là tuyến đường đóng vai trò kết nối giao thông các tỉnh ĐBSCL.

Thời gian đi từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây sẽ được rút ngắn. Đây là đường cao tốc loại A với vận tốc 120 km/giờ, mặt cắt ngang với quy mô 6 làn xe, giai đoạn 1 xây dựng với quy mô 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, tổng bề rộng nền đường 25 m.

Việt Dũng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.