Đấu giá chung cư bán tháo

Sau cú sốc thông báo giảm giá bán tháo, ngày 2.11, Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) khẳng định sẽ tổ chức bốc thăm quyền mua căn hộ, 15,5 triệu đồng/m2 chỉ là giá khởi điểm. Khách muốn mua phải đặt cọc 500 triệu đồng.

Đấu giá chung cư bán tháo

Đấu giá chung cư bán tháo


Theo thông tin được PVL công bố, nếu trả giá tốt và được quyền mua, khách hàng phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ trong vòng 3 ngày. Cuộc bốc thăm mua chung cư hạ giá sẽ được PVL tổ chức vào sáng 8/11 tại trụ sở công ty ở đường Phạm Hùng (Hà Nội). Tuy nhiên, khách hàng đăng ký nhu cầu và đặt trước khoản tiền 500 triệu đồng đối mỗi phiếu bốc thăm trong thời gian từ ngày 2/11 đến ngày 7/11, tiền cọc sẽ không được hưởng lãi. Giá sàn đăng ký mua là 15,5 triệu đồng/m2, bước giá là 300.000 đồng/m2.

Trên cơ sở ưu tiên giá mua theo thứ tự từ cao xuống thấp, công ty này sẽ lựa chọn 15 phiếu có giá mua cao nhất. Sau đó, khách hàng sẽ bốc thăm để chọn căn hộ mua với giá mà khách hàng đăng ký. Nếu đã trả giá và bốc thăm căn hộ thành công nhưng không đóng đủ 100% giá trị căn hộ tiền đặt cọc sẽ thuộc về PVL.

Từ khi PVL báo giảm giá bán 85 căn hộ dự án Petro Vietnam Landmark từ giá bán trung bình hơn 23 triệu đồng/m2, xuống còn thấp nhất 15,5 triệu đồng mỗi m2, nhiều người đã cho rằng không tiếp cận được căn hộ vì chủ đầu tư chỉ bán buôn.

Nếu tính trung bình giá căn hộ 95m2 khoảng 1,5 tỷ đồng, trả trước 100% vốn trong 1 năm, thì khách hàng đã “biếu không” chủ đầu tư phần lãi lẽ ra được hưởng nếu gửi ngân hàng là 210 triệu, nếu tính theo lãi suất 14%/năm hiện nay.

Còn nếu tính theo mức lãi suất đi vay ngân hàng (dù rất khó vay), để có 1,5 tỷ đồng vốn, chủ đầu tư sẽ phải chi khoảng 300 triệu đồng/năm, khi tính lãi suất cho vay 20%/năm.

Với việc trả tiền ngay 100% giá căn hộ, giá căn hộ dự án PVL đến lúc mua nhà cộng cả lãi suất của khoản tiền trả, giá căn hộ không còn hấp dẫn như ban đầu câu chuyện doanh nghiệp khó khăn phải bán tháo dự án trả nợ ngân hàng.

Nhìn lại thị trường thời gian gần đây, tình trạng khát vốn đã khiến cho các đại gia ồ ạt tung chiêu hút vốn. Ocean bank, chủ đầu tư dự án Star City đã tung ra chương trình tặng lãi suất “khủng” cho khách hàng trả tiền trước khi mua căn hộ tại dự án này. Lãi suất 23%/năm mà đơn vị này thông báo trả cho khách hàng cao gần gấp đôi với lãi suất trần huy động 14% từ ngân hàng.

Thiên Giang

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.